UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành công văn số 2969, trong đó, tỉnh có những chỉ đạo liên quan trạm thu phí BOT Km 13 + 250 đường 39B qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Sau khi đọc nội dung công văn trên, dư luận cho rằng, các nội dung chỉ đạo vừa nêu không có gì mới. Và với chỉ đạo như thế này, nhà đầu tư vẫn được phép tiếp tục thu phí tại trạm thu phí BOT Thanh Nê theo quyết định số 326 năm 2016 của UBND tỉnh Thái Bình.

Theo báo Lao Động, nội dung công văn này ký ban hành ngày 17/8, trong khi đến buổi sáng ngày 18/8 (tức 1 ngày sau), trước tình hình thực tế tại trạm thu phí Km 13+250, UBND tỉnh Thái Bình triệu tập cuộc họp khẩn nhằm về công tác bảo đảm an ninh trật tự tại trạm thu phí này.

Thế nhưng, cho đến nay, nội dung kết luận chỉ đạo sau cuộc họp này vẫn chưa được UBND tỉnh Thái Bình công bố công khai để dư luận và người dân được biết. 

Chỉ biết rằng, từ khoảng 15h chiều ngày 18/8 đến nay, tình hình giao thông qua trạm thu phí gây tranh cãi này đã “hạ nhiệt”, quay trở lại như thời gian trước thời điểm căng thẳng ngày 15/8.

Anh P.T.D. (trú huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho biết: “Hôm 19.8 tôi đi xe qua trạm thu phí BOT Thanh Nê thì thấy rằng, gần như tất cả ôtô mang biển số tỉnh Thái Bình đều không cần mua vé vẫn được nhân viên nhấc barie để lưu thông qua trạm. Đối với biển số tỉnh ngoài thì nhân viên vẫn yêu cầu phải mua vé mới được cho qua. Xe tôi là biển số Hà Nội nên họ nhất định không cho qua, tôi đang đứng lại tranh cãi tại sao lại có kiểu thu phí lạ đời như vậy thì đúng lúc có mấy xe đằng sau dồn đến, bấm còi inh ỏi, thế là họ lại miễn cưỡng nhấc barie để tôi qua mà không cần trả phí”.

Tại nội dung công văn số 2969 ngày 17/8, đối với trạm thu phí BOT Km 13+250 đường 39B, huyện Kiến Xương (còn gọi là BOT Thanh Nê), UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu UBND các huyện Kiến Xương, Tiền Hải chỉ đạo các xã trong huyện thông báo đến tất cả các chủ phương tiện vận tải (xe chở người, chở hàng hóa) có đăng ký phương tiện ô tô tại tỉnh Thái Bình và có hộ khẩu thường trú trên địa bàn các huyện Kiến Xương và Tiền Hải thực hiện đăng ký với trạm thu phí để được miễn giảm tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo Quyết định số 326 ngày 6/2/2017 của UBND tỉnh; đồng thời tổ chức tuyên truyền để người dân không tụ tập, cản trở việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo quy định của pháp luật tại trạm thu phí, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Kiến Xương, Tiền Hải, các lực lượng cảnh sát kiểm soát, phối hợp với nhà đầu tư xử lý đối với các đối tượng cố tình gây rối, cản trở việc thu tiền dịch vụ để hoàn vốn Dự án cải tạo nâng cấp đường 39B tại trạm thu phí Km 13+250 đường 39B (đường tỉnh ĐT.458)…

Sau khi đọc nội dung công văn trên, dư luận cho rằng, các nội dung chỉ đạo vừa nêu không có gì mới. Và với chỉ đạo như thế này, nhà đầu tư vẫn được phép tiếp tục thu phí tại trạm thu phí BOT Thanh Nê theo quyết định số 326 năm 2016 của UBND tỉnh Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm: