Liên quan đến video clip nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp trước mặt học sinh xảy ra tại Trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế), ngày 28/10, ông Ngô Đức Thức – Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng đã cung cấp thông tin bước đầu đến báo chí được báo Dân Việt đưa tin.

Theo ông Ngô Đức Thức, có 3 giáo viên liên quan trong video clip này gồm cô giáo H.T.T. – người bị xô đẩy ra khỏi lớp, thầy N.Đ.P – người đẩy cô T. ra khỏi lớp và cô T.T.T.D. – giáo viên chủ nhiệm lớp.

Video clip được quay ở lớp 10A9 Trường THPT Hai Bà Trưng vào tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 22/10. Thời điểm này, do hội ý với Ban Giám hiệu nhà trường nên cô D vào lớp muộn, cho học sinh lớp 10A9 tự quản. Trong lúc lớp đang tự quản thì cô T. vào lớp.

Sau khi trao đổi xong với Ban Giám hiệu và trở về lớp, cô D. yêu cầu cô T. đi ra khỏi lớp nhưng cô T. không đi ra. Sự việc này khiến cô D phải liên lạc với Ban Giám hiệu nhà trường.

Cô T. được các giáo viên có mặt thuyết phục đi ra khỏi lớp, nhưng sau khi thuyết phục đến 10 phút cô T. vẫn không đi ra. Sợ việc các thầy cô giáo lời qua tiếng lại trước mặt học sinh sẽ gây ảnh hưởng nên thầy P đã cầm tay đẩy cô T. ra khỏi lớp.

Ông Ngô Đức Thức nhận định: “Thầy P là người đưa cô T. ra, mặc dù có thiện ý nhưng cử chỉ thầy P hơi “cứng” nên người xem clip đã hiểu nhầm. Thầy P. sẽ bị nhắc nhở. Cô T. vào lớp nhưng không được sự cho phép, giáo viên chủ nhiệm mời không ra, nên cô T. sai”.

Ông Ngô Đức Thức nói học sinh đưa clip lên mạng là sai với điều đã được học ở trường.

Theo tin trên Vietnamnet, tại buổi trao đổi, khi được PV hỏi về việc có hay không quá trình giảng dạy tại trường, cô H.T.T. bị “trù dập” vì nhiều lần phản ánh những khuất tất trong vấn đề tài chính, thu chi của Trường THPT Hai Bà Trưng, ông Thức nói vấn đề này ông không thể trả lời.

Có thể bạn quan tâm: