Nhờ việc nhanh chóng bắt được hung thủ vụ thảm sát gia đình 5 người trong ngày 30 Tết ở quận Bình Tân, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an Tp.HCM đã được Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tp.HCM Tất Thành Cang đã thăm và động viên, khen thưởng đột xuất.

Chiều 16-2, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đã đến thăm và khen thưởng đột xuất Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP vì truy bắt được nghi phạm vụ thảm sát 5 người ở quận Bình Tân.

Vụ thảm sát gia đình 5 người: Khen thưởng đột xuất cho PC45
Ông Tất Thành Cang (ngoài cùng bên trái) khen thưởng cho PC45 – Công an TP.HCM đã phá được vụ thảm sát 5 người (ảnh PLO).

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang ghi nhận và hoan ngênh chiến công của lực lượng cán bộ chiến sĩ công an của PC45 – Công an TP.HCM, quận, huyện và đặc biệt địa bàn, địa phương tỉnh bạn đã phối hợp rất tốt để truy bắt đúng đối tượng tình nghi, theo Dân Việt.

Trước đó, trưa 14/2 (30 Tết), một người đàn ông đến nhà giao gà cúng Tết cho gia đình ông Chinh thì thấy nhà khóa cửa. Người này nhìn qua khe cửa thì phát hiện bà Hồng (vợ ông Chinh) nằm gục, người bê bết máu. Hốt hoảng người giao gà liền hô báo với người dân xung quanh và gọi điện tới công an.

Sau khi phá cửa xông vào, công an phát hiện ông Chinh tử vong trong phòng ngủ, người có nhiều vết thương. Ba con của ông Chinh bà Hồng gồm bé trai 13 tuổi, hai bé gái 11 và 6 tuổi cũng tử vong ở các phòng ngủ khác.

Chiều ngày 16/2 (mùng 1 Tết), cơ quan CSĐT Bộ Công an xác nhận, đã bắt được nghi phạm sát hại 5 người trong gia đình nói trên. Theo Vnexpress, nghi phạm bị bắt là Nguyễn Hữu Tình, 18 tuổi (sinh tháng 1/2000), quê An Giang. Tình là công nhân xưởng gò hàn của ông Mai Xuân Chinh, bị bắt khi lẩn trốn tại tỉnh Long An và đã được di lý về Tp.HCM.