Chiều 18/5, công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã thụ lý hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc bé gái 9 tuổi nghi bị tài xế GrabBike quấy rối bằng lời nói trên đường đến trường.

Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn Thùy L. ở quận Tây Hồ trình báo công an việc con gái 9 tuổi của mình bị tài xế Grab quấy rối bằng lời nói, công an phường Bưởi đã lấy lời khai và hoàn tất hồ sơ gửi lên công an quận Tây Hồ để điều tra, theo Thanh Niên.

Chị L. cho biết, từ khi xảy ra sự việc đến nay, tài xế GrabBike cũng không có động thái liên lạc xin lỗi gia đình chị.

Hiện tại, con gái chị L. đã ổn định, ban ngày cháu bé chơi bình thường. Tuy nhiên, gặp người lạ hay chỗ đông người cháu vẫn hoảng sợ và thường bám theo bố mẹ.

Công an Hà Nội điều tra vụ khách tố tài xế Grab quấy rối bé gái 9 tuổi
Thông tin đặt xe của chị L.. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, chị L. thường xuyên đặt xe Grab cho con gái gần 9 tuổi đi học, nhưng rồi bàng hoàng khi nghe con gái kể lại việc bị tài xế Grab quấy rối bằng lời nói, theo Báo Giao Thông.

Theo chị L, trên đoạn đường, tài xế đã hỏi nhiều câu “linh ta linh tinh”. Thậm chí, theo lời kể của con gái chị, tài xế hỏi những câu thiếu tế nhị về quần áo mặc bên trong của hai mẹ con và còn hỏi “chạm vào của con được không”.

Người Lao Động đưa tin, Grab Việt Nam đã xin lỗi chị L. và gia đình. Trong thời gian làm rõ sự việc, Grab đã thăm hỏi khách hàng L. và gia đình, đồng thời đề nghị được hỗ trợ bác sĩ tâm lý và xe riêng đưa đón trong giai đoạn này để cháu nhanh chóng ổn định trở lại.

Tài xế bị tố cáo có hồ sơ trên ứng dụng Grab là Phạm Văn H., nhận chuyến xe có mã số IOS-3518214-3-721 đưa bé gái con chị L. đi từ Trích Sài (quận Tây Hồ) đến Trường tiểu học Đại Từ.

Công an Hà Nội điều tra vụ khách tố tài xế Grab quấy rối bé gái 9 tuổi
Grab đã phản hồi khi biết thông tin. (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Grab đã yêu cầu Phạm Văn H. đến văn phòng làm việc để xác minh thông tin, và hiện đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng Grab của H. để chờ làm rõ.

Thế Tam