Sáng 22/1, tại trụ sở Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), cơ quan CSĐT tiếp tục lấy lời khai của tài xế Lương Văn Tâm (sinh năm 1991, quê quán tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; đang ở trọ tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP. Hà Nội), người điều khiển xe tải BKS: 29C-719.53 gây ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc khiến 8 người chết, 8 người bị thương.

Tại cơ quan công an, tài xế Tâm khai nhận đã sử dụng ma túy trước khi gây ra vụ tai nạn thương tâm tại Quốc lộ 5 trên địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Tuy nhiên, khi cán bộ điều tra hỏi cụ thể Tâm đã sử dụng ma túy vào thời điểm nào thì Tâm khai không nhớ rõ. Tâm khai đã dùng ma túy “đá” vào khoảng ngày thứ ba (ngày 15/1) hay vào ngày thứ sáu (tức ngày 17/1).

Tài xế Lương Văn Tâm tại cơ quan công an. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo báo Người Lao Động, sau khi lực lượng chức năng đưa đi xét nghiệm, tài xế Lương Văn Tâm không tin trong máu còn ma túy nên nhiều lần xin được xét nghiệm lại. Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã nhiều lần kiểm tra lại và các kết quả test ma túy đều cho phản ứng tài xế Tâm dương tính với ma túy “đá” ketamine.

Chiếc xe tải do Lương Văn Tâm điều khiển gây ra vụ tai nạn thảm khốc 8 người tử vong trên quốc lộ 5. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, sau khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc, Tâm và 2 phụ lái rời xe phần vì hoảng sợ, phần vì lo bị người dân trong khu vực hành hung. Tuy nhiên, cả 3 người quanh quẩn gần khu vực xảy ra tai nạn chứ không bỏ trốn. Sau khi những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, người tử nạn đã được đưa về gia đình thì cả 3 hỏi đường lên công an huyện để trình diện.

Tâm khai tại cơ quan điều tra rằng, bản thân làm nghề lái xe thuê. Vào chiều xảy ra vụ tai nạn, Tâm nhận hàng từ Hà Nội để giao tại Hải Phòng, khi đến đoạn xã Kim Lương, huyện Kim Thành thì xảy ra tai nạn.

Trước thời điểm xe lao vào đoàn cán bộ xã Kim Lương, Tâm cùng với 2 phụ xe đã bàn nhau đến trạm thu phí quốc lộ 5 sẽ đổi lái.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông. (Ảnh: Đời sống và Pháp luật)

Báo Dân Trí thông tin, thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe hoàn toàn không gặp trục trặc về kỹ thuật mà do tài xế ngủ gật, tinh thần không tỉnh táo. Tâm khai nhận: Khi đâm vào đoàn người đi bộ dưới quốc lộ, Tâm giật mình, hoảng hốt đánh lái nhưng do mất bình tĩnh nên xe đã chao đảo liên tục va vào nhiều người dân.

Công an huyện Kim Thành cho hay, ngay sau khi Lương Văn Tâm đến trình diện, cơ quan điều tra đã cho test nhanh ma túy trong nước tiểu. Kết quả lái xe này dương tính với chất ma túy.

Chiều 21/1, tai nạn kinh hoàng xảy ra trên quốc lộ 5 đoạn qua xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) khi xe tải biển số Hà Nội đâm vào đoàn người đi đưa tang khiến ít nhất 8 người chết, nhiều người bị thương.

videoinfo__video2.dkn.tv||8f904ccd1__

(Nguồn: Đời sống và Pháp luật)

Cụ thể theo Báo Đời sống và Pháp luật, hồi 13h55 tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải 29C-71953 đâm vào đoàn người đi đám tang. 

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng:

  1. Ông Trần Văn Đoan – Trưởng Công an xã;
  2. Ông Lương Xuân Sinh – Phó chủ tịch Hội Nông dân xã;
  3. Ông Lê Văn Tường – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã;
  4. Ông Trần Văn Đường – Chi hội trưởng hội nông dân thôn;
  5. Ông Lê Hồng Tư – Ủy viên Ban công tác mặt trận thôn;
  6. Ông Hứa Văn Dương – Chủ tịch Hội khuyến học xã;
  7. Ông Hứa Như Doanh – Ủy viên Ban công tác mặt trận;
  8. Ông Phạm Văn Thuấn – Nguyên bí thư chi bộ, cán bộ quân đội nghỉ hưu tại địa phương.

Khôi Minh (tổng hợp)