Về vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc xảy ra tại khu vực cầu vượt trên QL5 đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, theo kết quả xét nghiệm ban đầu, tài xế dương tính với ma tuý.

Tối 21/1, thanh niên lái xe gây tai nạn làm 8 người chết trên quốc lộ 5 đã đến công an Hải Dương trình diện. Tài xế là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê Cao Bằng, hiện sống ở Hà Nội).

“Xét nghiệm nhanh cho kết quả tài xế dương tính với ma tuý đá”, Đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương nói với VnExpress.

Chiếc xe gây tai nạn hư hỏng phần đầu. (Ảnh: VTC News)

Báo Lao Động cho biết, lúc 19h cùng ngày, tại Trung tâm y tế huyện Kim Thành diễn ra buổi họp báo về vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên. Chủ trì buổi họp báo là ông Nguyễn Văn Thể – Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Đại diện của Bệnh viện huyện Kim Thành cho biết: Ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, bệnh viện (BV) đã cử lực lượng xuống hiện trường, phân loại bệnh nhân. Những bệnh nhân bị thương được đưa ngay về cấp cứu tại BV. Trong số 9 người bị thương, có một người đã tử vong tại BV. 1 người khác bị thương nặng, vỡ xương chậu, đã được chuyển về BV Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. 7 người đang cấp cứu tại BV huyện.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: CAND)

Ông Lê Đình Long – Giám đốc Sở GTVT Hải Dương, đại diện ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh cho biết: Vụ tai nạn diễn ra đã làm 8 người chết và 8 người bị thương. Hiện công tác khám nghiệm hiện trường đã xong, Sở GTVT Hải Dương sẽ phối hợp với Sở GTVT TP. Hà Nội để xác minh về phương tiện, cũng như đề xuất phương án khắc phục hậu quả.

Trước đó, chiều 21/1, tai nạn kinh hoàng xảy ra trên quốc lộ 5 đoạn qua xã Kim Lương (huyện Kim Thành, Hải Dương) khi xe tải biển số Hà Nội đâm vào đoàn người đi đưa tang khiến ít nhất 8 người chết, nhiều người bị thương.

videoinfo__video2.dkn.tv||8f904ccd1__

(Nguồn: Đời sống và Pháp luật)

Cụ thể theo Báo Đời sống và Pháp luật, hồi 13h55 tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, Hải Dương xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải 29C-71953 đâm vào đoàn người đi đám tang. 

Danh tính các nạn nhân thiệt mạng:

  1. Ông Trần Văn Đoan – Trưởng Công an xã;
  2. Ông Lương Xuân Sinh – Phó chủ tịch Hội Nông dân xã;
  3. Ông Lê Văn Tường – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã;
  4. Ông Trần Văn Đường – Chi hội trưởng hội nông dân thôn;
  5. Ông Lê Hồng Tư – Ủy viên Ban công tác mặt trận thôn;
  6. Ông Hứa Văn Dương – Chủ tịch Hội khuyến học xã;
  7. Ông Hứa Như Doanh – Ủy viên Ban công tác mặt trận;
  8. Ông Phạm Văn Thuấn – Nguyên bí thư chi bộ, cán bộ quân đội nghỉ hưu tại địa phương.

Thế Tam (tổng hợp)