Nhà chức trách tỉnh Bình Dương đã đưa ra kết luận ban đầu về vụ suối nước màu đỏ kỳ lạ xuất hiện tại tỉnh này.

Tối 25/5, phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang cùng với phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh này điều tra nguyên nhân xuất hiện màu nước đỏ kỳ lạ ở suối Sọ phường Tân Bình.

Động thái này được đưa ra sau khi người dân và báo Tiền Phong có bài viết hôm 24/5 phản ánh về hiện tượng nước tại suối Sọ bỗng dưng lộ màu đỏ như máu được đánh giá là chưa từng thấy.

Cơ quan chức năng cho kết quả ban đầu rằng, suối Sọ nhận nước thải từ nhiều nguồn như một phần cống thoát nước trên đường Nguyễn Thị Tươi, hệ thống đường dân sinh của các khu dân cư thuộc tổ 10, 12, 13 và 14 (KP Tân Phước, phường Tân Bình, TP. Dĩ An). Đồng thời cơ quan chức năng nhận định rằng, có thể do màu sơn hoặc mực in thải ra. Tuy nhiên, khu vực chỉ có người dân sinh sống và không có doanh nghiệp hoạt động gần suối. 

Do thời gian xảy ra hiện tượng nước màu đỏ ngắn, hệ thống cống khu vực dạng ngầm nên chưa xác định được do tổ chức, cá nhân nào xả thải. Do đó vụ việc vẫn đang điều tra.

Người dân địa phương nói, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy màu nước suối kỳ lạ như thế. “Trước đây, tôi chỉ ngửi thấy mùi hơi khó chịu ở suối nhưng chưa từng thấy màu đỏ như thế”, một người dân sống gần suối Cây Sọ cho biết.