Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã đến chùa Nga Hoàng để làm rõ nghi vấn “sư thầy” có hành vi gạ gẫm nữ phóng viên báo Phụ nữ Tp.HCM nhưng không liên lạc được.

Zing thông tin, chiều 25/9, ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc họp bàn về việc ông Thích Thanh Toàn (trụ trì chùa Nga Hoàng ở Tam Đảo) bị nữ phóng viên báo Phụ nữ Tp.HCM tố cáo có hành vi gạ tình.

Trụ trì Thích Thanh Toàn được mời nhưng người này không đến. Trao đổi với phóng viên sau buổi họp, đại đức Thích Thanh Phương – Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo, cho biết đã đến chùa để mời sư Toàn lên họp, giải trình vụ việc trên nhưng không gặp được.

“Tôi có gọi điện vào số di động nhiều lần. Có chuông nhưng sư Toàn không nhấc máy, nhắn tin cũng không hồi âm”, đại đức Thích Thanh Phương cho biết.

Toàn cảnh chùa Nga Hoàng (ảnh: P.L./Dân Trí).

Đại diện Giáo hội Phật giáo huyện Tam Đảo khẳng định việc mời sư Toàn lên họp là để nghe ông này giải trình thông tin báo chí phản ánh. Tuy nhiên sư Toàn đã vắng mặt.

Vị này chia sẻ với Dân Trí, mặc dù ông Thích Thanh Toàn làm trụ trì chùa Nga Hoàng, nhưng mấy năm nay không tham gia các công việc của địa phương cũng như của giáo hội. Ông Toàn “thoắt ẩn, thoắt hiện” ở chùa Nga Hoàng chứ không ở đây thường xuyên.

Trước đó, báo Phụ nữ Tp.HCM phản ánh, một nữ phóng viên của báo này trong quá trình tác nghiệp viết bài điều tra tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), đã bị ông Thích Thanh Toàn – trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo) có hành vi “gạ tình”.

Đại diện ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Phúc sau đó xác nhận, Đại đức Thích Thanh Toàn là trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu).