Trạm cấp nước Nam Đàn, Nghệ An dừng hoạt động máy bơm nước vì phát hiện có vệt dầu loang trên Sông Lam vào ngày 13/12 để chờ kết quả phân tích.

videoinfo__video3.dkn.tv||c65602032__

Ad will display in 09 seconds

Chiều 25/12, báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ Trung tâm quan trắc môi trường Nghệ An cho biết, kết quả phân tích 37 chỉ tiêu mẫu nước thu tại hố thu nước thô trạm bơm nước Nam Đàn của Công ty cấp nước sông Lam là đạt chuẩn và không phát hiện dầu mỡ trong thành phần nước. Nguồn nước này đảm bảo để sản xuất nước sạch dùng để sinh hoạt, ăn uống.

Biên bản hiện trường về việc xuất hiện vệt dầu loang trên sông Lam (ảnh: VTC News).

Như VTC News đưa tin, trưa 13/12, trên sông Lam khu vực từ cầu Nam Đàn (khối Tây Hồ, thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đến hố thu trạm bơm nước thô của Công ty TNHH một thành viên cấp nước Sông Lam, xuất hiện vệt dầu mazut loang rộng và mùi hôi nồng nặc. Đây là nơi cung cấp nước thô để sản xuất nước sinh hoạt cho hàng chục nghìn người dân TP. Vinh.

Sau khi phát hiện vệt dầu loang, trạm cấp nước Nam Đàn dừng hoạt động của máy bơm sản xuất nước và báo cơ quan chức năng ra hiện trường kiểm tra và ghi nhận thực trạng nói trên.

Video xem thêm: Pháp Luân Công đã giúp tôi khỏi hẳn các chứng bệnh tiêu hóa mãn tính, chứng mệt mỏi và có một sức khỏe kiện toàn

videoinfo__video3.dkn.tv||520751dd8__

Ad will display in 09 seconds