Sau khi bị tố cáo, ngày 26/11, CSGT ở Đồng Nai cho biết bất ngờ nhận được thông báo mời lên nhận tiền trực lễ tết, tiền trực ca đêm. Tuy nhiên, nhiều người chưa nhận vì… trả “chưa đủ”.

Tối 26/11, trao đổi với báo Người Lao Động xung quanh thông tin tố cáo các cấp chỉ huy phòng, đội thuộc Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai “bảo kê” xe quá tải, “ăn chặn” phụ cấp tại đơn vị, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc hiện đang phụ trách tạm thời Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vụ việc đang được thanh tra làm rõ nên chưa thể trả lời cụ thể.

videoinfo__video3.dkn.tv||95b0226bc__

Ad will display in 09 seconds

2 công an tố cáo lãnh đạo Phòng CSGT Đồng Nai ‘bảo kê’, không cho xử lý xe quá tải (video: Tuổi Trẻ).

Theo Tuổi Trẻ, sau khi bị tố cáo “bảo kê xe quá tải” và ký nhưng không được nhận tiền trực lễ tết, tiền ăn ca, ngày 26/11, nhiều CSGT xác nhận đã được đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (đơn vị chịu trách nhiệm chi trả các chế độ lương, phụ cấp) Công an tỉnh Đồng Nai gửi danh sách yêu cầu ký nhận tiền trực lễ tết, trực đêm. 

Danh sách trên được gửi đến các đội tuần tra kiểm soát giao thông quốc lộ 51, quốc lộ 1, quốc lộ 20, đội Dầu Giây… để yêu cầu nhận tiền. 

Cụ thể, có CSGT được nhận tiền trực Tết âm lịch vừa qua, tiền trực lễ 2/9 và trực ca đêm. Có CSGT được yêu cầu ký nhận thêm các khoản cho con em mình dịp 1/6 với số tiền 150.000 đồng/em và phần quà bánh trung thu 150.000 đồng. 

CSGT Đồng Nai tố cáo sếp bảo kê xe quá tải: Người bị tố nói gì? - Ảnh 1.
Bị CSGT dừng xe xử lý vi phạm, nhiều tài xế gọi điện, sau đó các sếp ở đội CSGT số 1, số 2 gọi điện đề nghị cho xe vi phạm đi mà không bị xử lý (ảnh cắt từ clip/Tuổi Trẻ).

Có người được cho truy nhận 3 tháng trực đêm, có đội được cho nhận 1 tháng trực đêm kèm theo các khoản truy lãnh trực lễ tết vừa qua… “Hiện có người ký nhận nhưng tôi và một số người chưa nhận vì chỉ trả tiền trực đêm mới vài tháng là chưa đủ” – một CSGT cho biết.

Trước đó, ngày 25/11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã chỉ đạo giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Ông Lâm cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp xử lý vấn đề này; nếu phát hiện sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm.