Sau khi chém Quân “xa lộ” tử vong, tối 9/11 nhóm đối tượng bỏ trốn đã ra đầu thú.

Ngày 10/11, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bàn giao 5 đối tượng liên quan đến cái chết của Mai Văn Quân (hay gọi là Quân “xa lộ”, Quân “khùng”, sinh năm 1965, trú quận Thủ Đức) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. HCM để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Nhóm đối tượng gồm: Hồ Thanh Phương (hay gọi là Sử, sinh năm 1986), Vương Vũ Hoàng (hay gọi là Tâm Chùa, sinh năm 1990), Phan Thanh Giàu (hay gọi là Ba Đen, sinh năm 1990), Nguyễn Duy Khải (hay gọi là Bi, sinh năm 1999) và Lê Minh Tiến (hay gọi là Đỏ, sinh năm 2002, cùng trú quận Thủ Đức).

Đối tượng Hồ Thanh Phương tại cơ quan điều tra (ảnh tư liệu)..

Báo điện tử Thời Đại cho hay, tại cơ quan điều tra, ban đầu các đối tượng khai: Tối 4/11, Phương được Nguyễn Tiến Minh Tài (sinh năm 1982), Võ Thùy Linh (sinh năm 1991, nữ Việt kiều Úc) và đối tượng Nhàn gọi đến đánh Mai Văn Quân. Nguyên nhân là do hai bên có mâu thuẫn với nhau. Hồ Thanh Phương đã gọi điện cho Hoàng, Thỏ và một số đối tượng khác mang hung khí gồm dao tự chế, xiên, gậy… đến quán Karaoke Nice ở đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đánh Quân.

Thấy Quân “xa lộ” đang đứng trước cửa quán, Phương liền cùng khoảng 15 đối tượng cầm theo hung khí lao vào đánh. Phương là người cầm dao tự chế chém vào tay Quân đầu tiên.

Do bị chém, Quân chạy xuống dưới hầm xe thì Phương cùng các đối tượng khác đuổi theo xuống hầm để tiếp tục chém nhiều nhát vào người nạn nhân.

Cảnh Quân “xa lộ” bị nhóm 15 người truy sát (ảnh: Dân Việt).

Khi Quân chạy ngược lên đến dốc hầm, người chảy nhiều máu và gục xuống thì Phương cùng các đối tượng mới bỏ đi khỏi hiện trường.

Sau khi gây án, Phương cùng các đối tượng được Tài, Linh, Nhàn đưa đi trốn ở nhiều nơi như: TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Phước.

Trước đó như báo Dân Việt đưa tin, ngày 8/11, công an đã bắt giữ 6 đối tượng gồm: Võ Thùy Linh (sinh năm 1991, Việt kiều Úc, có vai trò cầm đầu), Ty Thanh Đại (sinh năm 1985), Đặng Quốc Duy (sinh năm 2003), Bùi Quốc Duy (sinh năm 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (sinh năm 1982) và Nguyễn Anh Trung (sinh năm 1985, cùng ngụ quận Thủ Đức).

Theo điều tra, Linh và Trung có mâu thuẫn trong việc làm ăn. Linh cho rằng, Trung nợ mình 35 tỷ đồng, còn Trung cho rằng, Linh nợ mình 40 tỷ đồng. Sau đó, cả 2 nhờ các đối tượng giang hồ để giải quyết.