Hiệu trưởng đã thiếu trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn. Cô N. cũng có những vi phạm về nghiệp vụ sư phạm, không được phép xúc phạm danh dự, uy tín học sinh.

Ngày 21/3, ông Trần Văn Tươi – chủ tịch huyện Bến Lức, Long An cho biết, đã có thêm những chỉ đạo xử lý liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh tại Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức), theo Tuổi Trẻ.

“Theo báo cáo của tổ xác minh, kết quả làm việc các bên cho thấy ông Võ Hòa Thuận có dấu hiệu buộc cô N. phải quỳ để xin lỗi. Tuy nhiên điều này đến nay vẫn chưa thể kết luận mà phải chờ phía công an huyện xác minh rõ thêm”, ông Tươi nói.

Còn về hiệu trưởng nhà trường, ông Tươi cho biết qua báo cáo cho thấy hiệu trưởng đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong vai trò quản lý, điều hành, xử lý vụ việc chưa đến nơi đến chốn. Do đó, huyện Bến Lức đã giao Phòng Nội vụ huyện tham mưu xem xét xử lý hiệu trưởng theo quy định.

“Bên cạnh đó, kết quả xác minh cho thấy cô N. cũng đã có những vi phạm về nghiệp vụ sư phạm đã được ngành giáo dục quy định, những điều giáo viên không được làm…

Tuy nhiên cô N. mới vừa qua đợt nghỉ sản, hiện con mới 8 tháng tuổi, theo quy định thì chưa xem xét xử lý kỷ luật. Do đó giao nhà trường tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô N.”, ông Tươi thông tin thêm.

Ông Tươi cũng cho biết sẽ có thông tin cụ thể hơn đối với dư luận trong nay mai.

Ánh Tuyết