Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt – Lào cùng các nhân chứng khẳng định, vết bầm tím ở chân cháu K. là do trẻ chơi đu quay rồi tự gặp chấn thương chứ không phải nữ giáo sinh đánh.

Mới đây, cô Tạ Thị Nga – Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt Lào cho biết đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT và Công an thành phố Vinh toàn bộ vụ việc một giáo sinh bị phụ huynh hành hung tại trường, phải nhập viện khi đang mang thai tuần thứ 13.

Ngày 26/3, sau khi vụ việc xảy ra đã 4 ngày, cháu T.Đ.K. vẫn chưa được gia đình đưa đến lớp học. Nhà trường cũng đang tìm cách liên lạc với gia đình để động viên gia đình cho cháu sớm trở lại trường học, theo Pháp Luật TP.HCM.

Vụ phụ huynh bắt giáo sinh quỳ xin lỗi ở Vinh: Nhân chứng lên tiếng
Cháu T.Đ.K lớp 5 tuổi vẫn chưa tới trường sau 4 ngày xảy ra sự việc. (Ảnh: Văn Thanh)

Cô Nga khẳng định đây là lần đầu tiên xảy sự việc kiểu này tại trường và đã gây ra một cú sốc cho các giáo viên. Bà Nga cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết luận làm sáng tỏ vụ việc để giáo viên yên tâm dạy trẻ.

Giáo sinh tự quỳ

Theo Zing, cô Nga khẳng định, khi cháu K. chỉ tay về phía cô H. thì phụ huynh Nghĩa lập tức xông đến đánh chứ không hỏi lại đầu đuôi sự việc. Chính vì thế chuyện không đáng có đã xảy ra.

Cũng theo lời cô Nga, nhà trường đã trực tiếp hỏi cháu T.Đ.K (lớp 5 tuổi) về vết bầm tím ở chân trái, cháu trả lời đi trả lời lại nhiều lần rằng bị chấn (va chạm) vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, chứ không phải do cô H. đánh. Cháu Đ.K. cũng nói rõ việc này trong khi nhà trường làm việc với cơ quan chức năng.

Cô Mai Anh – giáo viên chủ nhiệm lớp 5E cho biết trên VietNamNet, sau khi đánh xong phụ huynh Nghĩa không bắt cô H. quỳ mà bắt cô H. xin lỗi cháu bé. Có thể lúc đó cô H. hoảng sợ quỳ xuống xin lỗi, với mục đích để phụ huynh hết nóng giận. Ngay sau hành động quỳ của cô H., phụ huynh Nghĩa đi ra khỏi lớp cho đến khi bị công an triệu tập.

Giáo viên này cho biết thêm T.Đ.K là một học sinh thông minh và ngoan ngoãn. Vì là con trai, còn nhỏ, việc trẻ hiếu động là dễ hiểu nên chắc chắn một điều là các cô không bao giờ đánh cháu.

Cũng theo cô Mai Anh, giáo sinh H. là sinh viên Trường CĐSP Nghệ An mới về thực tập từ 21/1/2018 cùng với 17 sinh viên khác. Cô H. được đánh giá là người nhanh nhẹn, hoạt bát, có năng khiếu đứng lớp và rất yêu trẻ con, không thể đánh cháu T.Đ.K.

Vụ phụ huynh bắt giáo sinh quỳ xin lỗi ở Vinh: Nhân chứng lên tiếng
Bàn đu quay nơi được cho là đã gây nên vết bầm ở chân cháu T.Đ.K lúc chơi đùa với các bạn. (Ảnh: Văn Thanh)

Cô giáo khẳng định không đánh học sinh

Vụ phụ huynh bắt giáo sinh quỳ xin lỗi ở Vinh: Nhân chứng lên tiếng
Cô H. đang điều trị tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An. (Ảnh: P.H.)

Trong khi đang điều trị tại bệnh viện, cô giáo H. vẫn khẳng định không đánh em T.Đ.K. Thời điểm phụ huynh đến trường đánh cô không cho cô có cơ hội giải thích. Việc quỳ xin lỗi con chị Nghĩa trước mặt mọi người là để đảm bảo an toàn cho cái thai tuần thứ 13 trong bụng.

Cô H. chia sẻ sau vụ việc, cô thấy rất xấu hổ và nhục nhã nên đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để xử lý đòi lại danh dự và quyền lợi cho mình.

Vụ phụ huynh bắt giáo sinh quỳ xin lỗi ở Vinh: Nhân chứng lên tiếng
Công văn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (ảnh: H.N.).

Trong ngày 26/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có công văn đề nghị Công an Tp. Vinh, Công an phường Trung Đô, Nghệ An tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Nếu có đủ dấu hiệu phạm tội, đề nghị khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật, theo Tuổi trẻ.

Khoảng 8h sáng ngày 22/3, phụ huynh Phan Thị Nghĩa đưa con trai là T.Đ.K đến lớp và cho rằng giáo sinh thực tập P.T.H đánh con mình, để lại vết bầm ở cẳng chân bên trái. Sau đó, phụ huynh Nghĩa dùng chân đạp, đánh vào bụng và nhiều lần kéo tóc nạn nhân. Giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh khác có mặt can ngăn, bà Nghĩa mới dừng lại.

Vì bị đánh đập, giáo sinh H. đau bụng, ra nhiều máu và tinh thần hoảng loạn. Nhà trường đưa cô H. đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An để khám và điều trị. Cô H. đang mang thai tuần thứ 13, dự kiến chiều cùng ngày (22/3) sẽ làm lễ dạm ngõ để chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Ánh Tuyết