Nghe tin ôtô của người bạn rơi xuống sông, người đàn ông và người dân gần hiện trường chạy đến lặn xuống sông sâu 4m thay nhau phá cửa ôtô giải cứu nhưng bất thành.

Rạng sáng hôm 5/10, công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, xác định được danh tính 5 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông giữa ôtô 7 chỗ và xe máy ở cầu treo Chợ Chùa, đoạn qua xã Phong Thịnh tối hôm 4/10.

5 nạn nhân gồm: Nguyễn Thế Tuấn (40 tuổi), Lê Đình Anh (37 tuổi), Lê Đình Quyết (47 tuổi, cùng trú xã Thanh Nho), Hoàng Anh Tuấn (28 tuổi) và Đào Văn Nam (cùng trú xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương).

Lặn xuống sông cứu bạn nhưng bất thành

Nghe tin ôtô của người bạn rơi sông, anh Nguyễn Đình Tám cách hiện trường vài chục mét vội chạy đến, không kịp cởi quần áo, lặn xuống vực xe gặp nạn.

Lúc này xe đã chìm hẳn xuống đáy sông sâu 3-4m, có nhiều bùn, 4 bánh chổng lên trên, đèn xe vẫn sáng.

“Tôi lặn xuống thấy một mảnh kính vỡ, nước đã tràn vào trong xe. Tôi cố gắng dùng búa đinh đập kính, chân đạp, tay giật cửa mong kéo được người bên trong ra song không thành. Nhiều người khác thay phiên tôi lặn xuống, nhưng cũng không thể cứu”, anh Tám nói với VnExpress.

Xe ôtô được kéo lên bờ (ảnh chụp màn hình video VnExpress).

Cũng là một trong những người tiếp cận hiện trường đầu tiên khi lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp chưa tới, ông Nguyễn Văn Hưởng, 54 tuổi, kể lại: khoảng 19h50 tối 4/10, đang đứng ở sân nhà cách chân cầu treo vài chục mét thì nghe một tiếng động lớn. Ông hô hoán người thân và hàng xóm chạy ra cầu.

Tới nơi, ông thấy một xe máy vỡ nát nằm trên mặt cầu, cách đó vài mét một người đàn ông bất tỉnh, vương máu. Đoạn lan can giữa cầu bằng sắt bật tung. “Tôi ngó xuống sông, thấy một ôtô chìm dần”, ông nhớ lại. Trong khi một tốp đưa nạn nhân trên cầu đi cấp cứu, số còn lại tiếp cận ôtô. Một số thuyền vạn chài neo cách đó vài trăm mét cũng chèo tới.

Lúc 1h sáng nay, việc khám nghiệm hiện trường kết thúc, gia đình các nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi. Ông Trần Đình Truyền, Chủ tịch xã Thanh Nho cho biết, xe Ford Everest được anh Nguyễn Thế Tuấn (tài xế tử vong trong vụ tai nạn) mua từ Hà Nội tháng 2 vừa qua với giá hơn 400 triệu đồng. Hàng ngày, anh Tuấn nhận chạy dịch vụ cưới hỏi, vận chuyển người đi viện…

“Anh Tuấn từng chạy nhiều chuyến đi Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Anh có hợp đồng chở một gia đình cùng xã đi Nam Định vào khuya 4/10. Trước chuyến đi Nam Định vài giờ, anh chở hai người bạn cùng xã đi chơi thì gặp nạn”, ông Truyền nói.