Từ va chạm nhỏ trên đường khiến người đi xe máy và tài xế ôtô cùng thấy “nóng mắt”, sau đó không kìm chế hành vi, dẫn tới vụ việc nghiêm trọng tại ngã 6 Ô Chợ Dừa sáng 12/4.

Công an phường Ô Chợ Dừa cho biết, sau một va chạm nhỏ giữa người điều khiển xe máy và tài xế xe bán tải trên đường trước đó, người đàn ông đi xe máy đã đuổi theo ôtô bán tải đến khu vực ngã 6 Ô Chợ Dừa thì gặp đèn đỏ, nên cả hai phương tiện dừng lại, theo Dân Trí.

Lúc này, xe máy lao lên thì bị chiếc ôtô bán tải tạt sang rồi bị cuốn vào gầm. Tài xế xe bán tải BKS 29C-81727 sau đó nhấn ga kéo theo cả người và xe máy trên đường.

Vụ ôtô 'điên' kéo lê người đi xe máy ở ngã 6 Ô Chợ Dừa: Bỏ quên điều nhịn
Chiếc ôtô gây tai nạn sau đó bỏ chạy bị người dân vây bắt. (Ảnh: Dân Trí)

Đến chiều 12/4, nạn nhân đi xe máy đang được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, còn tài xế ôtô do bị một số người dân đánh sau khi gây tai nạn rồi bỏ chạy nên đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Danh tính người đàn ông lái xe bán tải gây tai nạn tên Dương (sinh năm 1974, từng ở Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội). Hiện người này đã chuyển qua sinh sống tại Trung Hoà, Cầu Giấy.

Vụ ôtô 'điên' kéo lê người đi xe máy ở ngã 6 Ô Chợ Dừa: Bỏ quên điều nhịn
Nạn nhân bị thương rất nặng sau khi bị ôtô kéo lê một đoạn đường dài. (Ảnh: VOV)

Trước đó, khoảng 22h30 tối 11/4, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực đường Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Chiếc ôtô bán tải màu đen BKS 29C-81727 khi đi đến ngã 6 Ô Chợ Dừa thì tông trúng xe máy do một người đàn ông điều khiển.

Tài xế ôtô không chịu dừng lại mà tiếp tục phóng đi, người đàn ông cùng chiếc xe máy do kẹt lại nên đã bị chiếc ôtô kéo lê hàng trăm mét.

Vụ ôtô 'điên' kéo lê người đi xe máy ở ngã 6 Ô Chợ Dừa: Bỏ quên điều nhịn
Xe máy của nạn nhân bị hư hỏng nặng. (Ảnh: VOV)

Đến đường Hoàng Cầu, người đàn ông cùng xe máy mới rơi ra khỏi gầm ôtô, ngã xuống đường trong tình trạng bị trọng thương, nhiều máu chảy ra từ chân, tay và đầu. Tài xế xe bán tải tiếp tục bỏ chạy.

Nhiều người chứng kiến vụ việc lấy xe đuổi theo chiếc ôtô gây tai nạn. Đến khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, tài xế mới bị người dân giữ lại.

Thế Tam