Liên quan đến việc Ông Châu Văn Ánh, 46 tuổi, lái xe ôtô 7 chỗ đi trên đường ĐH 3 chạy hướng huyện Đại Lộc đi xã Đại Cường, khi qua xã Đại An rồi tông vào 4 xe máy chở 7 người khiến 2 người tử vong tại chỗ, 5 người bị thương tối 9/4. Ông Ánh khai báo với công an “có uống rượu bia trước khi lái xe ôtô” – theo báo VnExpress.

Sáng 10/4, Công an huyện Đại Lộc cho biết, kết quả kiểm tra nồng độ cồn tài xế Châu Văn Ánh – người lái ôtô 7 chỗ gây tai nạn liên hoàn ở xã Đại An tối qua, ghi nhận 0.33 mg/1 lít khí thở.

Trước đó, lúc 18h50 ngày 9/4, ông Ánh lái xe ôtô 7 chỗ gây tai nạn như trên rồi rời khỏi hiện trường, và sau đó đến Công an huyện Đại Lộc trình diện.

May mắn lúc đó tôi kịp ôm con chạy thoát vào nhà

Là một trong những người trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn, ông Lê Phước Thứ (50 tuổi, ở xã Đại An), cho biết tối 9.4, đang trên đường đi làm về, ông thấy ô tô đi cùng chiều với mình chạy với tốc độ rất cao và liên tục lạng lách. Lo sợ ô tô tông vào mình nên ông tấp vào một bên lề đường để xe đi trước.

“Ô tô chạy được một đoạn thì tôi nghe phía trước có tiếng rầm rất lớn, nhìn lên thì trước mắt mình là một cảnh tượng kinh hoàng khi 4 chiếc xe máy bị tông nằm ngổn ngang, nhiều người thì nằm bất động với bê bết máu. Chứng kiến cảnh tượng đó thật sự rất ám ảnh”, ông Thứ nói với Thanh Niên.

Theo ông Thứ, khi ông chạy đến hiện trường, cùng lúc này có một số người dân chạy ra. Mọi người phát hiện 7 người nằm bất động, trong đó có 2 người tử vong tại chỗ. “Trong 5 người bị thương thì có 2 trẻ nhỏ, ngay sau đó, tôi cùng người dân đã đưa những người bị thương đến Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam cấp cứu”, ông Thứ chia sẻ.

Chị Trần Thị Vân cho hay trước thời điểm xảy ra tai nạn kinh hoàng, chị đang đứng hóng mát cùng con thì thấy ô tô chạy với tốc độ cao, lạng lách vô cùng nguy hiểm.

“Ô tô 7 chỗ chạy với tốc độ cao, liên lục lạng lách, pha đèn, sau khi gây tai nạn thì xe này lao vào tận hiên nhà tôi. May mắn lúc đó tôi kịp ôm con chạy thoát vào nhà. Hai mẹ con được một phen hú vía”, chị Vân nói.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hoa cho biết thời điểm xảy ra vụ tai nạn, một âm thanh rất lớn vang lên khiến người dân xung quanh đó giật mình. “Ban đầu, chúng tôi nghĩ là tiếng xe tải đổ gạch cho một người dân trong thôn, ai ngờ khi chạy ra thì phát hiện một cảnh tượng kinh hoàng khi nhiều người nằm bất động, nhiều xe máy thì nằm ngổn ngang. Thấy hiện trường kinh hoàng của vụ tai nạn mà đau xót”, bà Hoa nhớ lại.

30 tỉnh có số người chết tai nạn giao thông tăng, 5 tỉnh tăng hơn 70%

Ngày 9/4, ông Khuất Việt Hùng – phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, từ ngày 15/12/2020 đến 14/3/2021, có 30 tỉnh có số người chết do tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ 2020, trong đó 16 tỉnh tăng trên 30% và 5 tỉnh có số người chết tăng trên 70% trở lên – chi tiết trên báo Tuổi Trẻ.

Có thể bạn quan tâm: