Do lời khai của nghi phạm còn nhiều mâu thuẫn, cơ quan điều tra đã tạm giữ cậu, mợ nghi phạm để phục vụ công tác điều tra.

Vietnamnet đưa tin, sáng 12/2, cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự đối tượng Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, trú tại khối Tân Thuỷ, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản đối với nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi) bị sát hại khi đi ship gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Đồng thời, công an cũng đang tạm giữ cậu và mợ của Hùng là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa, trú tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an. Ảnh: Vietnamnet

Theo VOV, bước đầu tại cơ quan công an Vương Văn Hùng khai nhận chỉ một mình gây án, giết nạn nhân để cướp tài sản. Công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Tuy nhiên, hiện tại lời khai của đối tượng vẫn còn nhiều thông tin chưa đồng nhất. Do đó, Công an tỉnh Điện Biên đã tạm giữ cậu, mợ nghi phạm là Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa để tiến hành phục vụ công tác điều tra.

Chiếc sim điện thoại đối tượng dùng để liên lạc với nạn nhân. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, ngày 11/2, cảnh sát đã tiến hành khám xét khẩn cấp căn nhà của Vương Văn Nghĩa và Phạm Thị Hoa là nhà cậu mợ ruột của đối tượng Vương Văn Hùng tại đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Đây là nơi đối tượng Vương Văn Hùng cư trú từ ngày 2/2 cho đến khi bị bắt.

Qua khám xét phát hiện chiếc điện thoại của nạn nhân Cao Mỹ Duyên và 1 sim điện thoại mà đối tượng Hùng đã sử dụng để liên lạc với nạn nhân yêu cầu giao gà vào chiều 30 Tết.

Hùng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. 

Hoàng Minh (Tổng hợp)