Hơn 10 ngày kể từ khi thi thể nữ phóng viên Hải Đường được tìm thấy trên sông Hồng (đoạn qua huyện Thanh Trì, Hà Nội), gia đình nạn nhân vẫn chưa biết được nguyên nhân khiến chị tử vong.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Trưởng Công an huyện Thanh Trì trao đổi với Vietnamnet: “Sau khi nhận thông tin nhà báo Đặng Thị Tuyền mất tích tại xã Vạn Phúc, chúng tôi đã điều tra. Về nguyên tắc, có tử vong thì công an phải điều tra làm rõ. Công an huyện Thanh Trì cũng đã nhận được đơn đề nghị của gia đình chị Tuyền hôm 12/6, một ngày sau khi nạn nhân mất tích”.

Ông Đặng Văn Tĩnh, cha của nữ phóng viên cho biết: “Tuyền bơi giỏi nên không thể chết đuối, còn tự tử như một số tin đồn thì càng không có căn cứ. Tuyền yêu con trai nó lắm. Nó cũng biết nó quan trọng với gia đình nên không bao giờ có thể có chuyện quyên sinh. Có rất nhiều tình tiết khiến chúng tôi nghi ngờ về cái chết bất thường của con bé”.

Gia đình nạn nhân cũng cho biết, pháp y đã khám nghiệm tử thi của nữ nhà báo, tuy nhiên, đã 10 ngày trôi qua, gia đình vẫn chưa nhận được thông báo kết quả.

Sáng 21/6, người nhà nạn nhân tiếp tục có đơn gửi Công an huyện Thanh Trì, mong muốn sớm có kết luận về nguyên nhân dẫn đến việc chị Tuyền tử vong.

Công an điều tra vụ nữ phóng viên Hải Đường tử vong trên sông Hồng
Con trai nhà báo Hải Đường tiễn biệt mẹ. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo tin đã đưa trước đó, chị Tuyền mất liên lạc với gia đình, bạn bè đồng nghiệp vào hồi 10h ngày 11/6, nhiều người trông thấy chị lần cuối tại khu vực Bến đò Thôn 1, xã Vạn Phúc (Thanh Trì – Hà Nội).

Chiều 12/6, báo Pháp Luật Tp.HCM – cơ quan chủ quản của nữ phóng viên cho biết, thi thể nữ phóng viên Hải Đường đã được tìm thấy khi trôi dạt rồi mắc vào bãi giữa sông Hồng.

Thúy Quỳnh