Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, đã xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng với ông Nguyễn Viết Dũng (45 tuổi, trú thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi dùng gậy golf đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân BRG. 

Cụ thể, chiều 9/1, lãnh đạo UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) cho biết trên Dân Việt, đã có kết luận đối với vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng dùng gậy đánh nhân viên sân golf xảy ra trên địa bàn.

Ông Nguyễn Viết Dũng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Cơ quan Công an quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng đối với ông Nguyễn Viết Dũng vì hành vi dùng gậy golf đánh người.

Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, căn cứ hồ sơ, tài liệu thu thập được, xét thấy tính chất, mức độ, hành vi của ông Dũng là “ít nghiêm trọng”. Qua giám định, Trung tâm Pháp y TP. Đà Nẵng xác định trường hợp này “không có cơ sở để xếp tỷ lệ thương tích”. Nạn nhân cũng đã có đơn yêu cầu không khởi tố vụ án hình sự và đơn bãi nại toàn bộ sự việc về hình sự và dân sự.

Do đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn không khởi tố vụ án hình sự trong trường hợp Hành vi không cấu thành tội phạm. VKSND quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản thông báo quan điểm thống nhất không khởi tố hình sự đối với ông Dũng.

Trước đó, ngày 6/12/2022, một nhóm khách chơi golf trong đó có ông Dũng đến sân golf BRG Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Chị N.A.L. được cử phục vụ nhóm khách này. Trong lúc chơi, do bất đồng với chị L. trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Dũng dùng gậy golf đánh vào người chị L., nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình hình.

Trong báo cáo gửi Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Dũng cho rằng do bức xúc nên “đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của nữ nhân viên, hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, khiến cô gái bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt”. Vị đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam nói rằng “thật sự hối tiếc” vì hành động của mình đã gây ra nên và gửi lời xin lỗi đến nữ nhân viên.