Công an Tp.Đà Lạt đã hoàn tất hồ sơ vụ nhóm du khách bị người của quán ăn ở chợ đêm Đà Lạt đánh, dù đại diện của nhóm đã bãi nại, đề nghị không xử lý vụ việc do cả hai bên đều có lỗi.

Ngày 8/3, ông Đỗ Ngọc Hòa – trưởng Công an phường 1, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, đã hoàn tất hồ sơ liên quan đến việc nhân viên quán ăn Bích Thủy (khu vực chợ đêm Đà Lạt) đánh du khách ngất xỉu phải cấp cứu tại bệnh viện, theo Tuổi Trẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo đó, với những chứng cứ ghi nhận từ camera an ninh tại chợ đêm Đà Lạt, nhân viên quán ăn Bích Thủy đã thừa nhận hành vi đánh người. Ông Hòa cho biết, công an phường 1 đang cân nhắc xử phạt hành chính các hành vi gây rối trật tự công cộng, xâm hại thân thể người khác…

Trước đó, vào 19h ngày 6/3, một nhóm du khách đến chợ đêm Đà Lạt chơi và ghé vào một quán cơm ăn tối. Nhóm này gọi 6 dĩa cơm gồm 4 cơm gà và 2 cơm sườn, nhưng trong lúc ăn phát hiện cơm bị nguội, thịt gà chưa chín nên phàn nàn và sau đó xảy ra mẫu thuẫn với chủ quán, theo VTC News.

Ngay sau đó, nhóm du khách đứng lên tính tiền và một người trong nhóm dùng điện thoại chụp ảnh quán ăn thì bị chủ quán phát hiện. Chủ quán vừa la lớn nhóm khách chưa trả tiền, vừa hô hào người bao vây, chặn nhóm khách lại vì sợ bị đưa hình lên facebook.

Lúc này, chị N.T.C.V (20 tuổi, trú tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong nhóm khách tiếp tục dùng điện thoại chụp hình thì bị nhóm người của quán bao vây, đánh trầy xước, chảy máu và chấn thương vùng mặt. Chị S. P. A (28 tuổi, người Mỹ gốc Việt) quá hoảng loạn đã ngã xuống đất ngất xỉu. Sau đó, được người dân gọi xe chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Vụ nữ du khách bị đánh ở chợ đêm Đà Lạt: Công an đã hoàn tất hồ sơ
Du khách người Mỹ gốc Việt bị chủ quán hành hung đến ngất xỉu (ảnh: Thanh Hải).

Theo Đời sống & Pháp luật, đại diện của nhóm du khách hiện đã bãi nại, đề nghị không xử lý vụ việc do cả hai bên đều có lỗi. Cụ thể, khi chị S. P. A chụp ảnh biển hiệu quán hàng thì người của chủ quán cơm ngăn cản. Bên phía du khách có người dùng gậy chụp ảnh vụt người của quán cơm, dẫn đến xung đột.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra đúng vào giờ cao điểm khách du lịch tới chợ đêm Đà Lạt gây ra hình ảnh hết sức phản cảm. Vì vậy, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm rõ sự việc, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Thanh