Liên quan vụ công an TP. Mỹ Tho nổ súng ngăn chặn tụ điểm đá gà tại xã Mỹ Phong, tối 10/1, anh Nguyễn Văn Liên (sinh năm 1982), một trong ba người bị trúng đạn đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Tuổi Trẻ, tối 10/1, anh Nguyễn Văn Liên (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho), một trong 3 nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng ngăn chặn trường gà ở xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho hôm 29/12/2019, đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sau hơn 10 ngày Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực cứu chữa, nhưng do vết thương bị viên đạn xuyên vào cổ quá nặng, anh Liên đã không qua khỏi.

Anh Liên chưa có vợ con, sống với mẹ già gần 70 tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Hằng ngày, anh đi làm nghề phụ hồ để nuôi mẹ.

Hiện trường vụ việc (ảnh: CAND).

Như tin báo Tiền Phong đã đưa, vào trưa 29/12, công an TP. Mỹ Tho đã cử 2 người là thiếu tá Nguyễn Văn Dư và đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh đến hiện trường nơi tụ tập đá gà tại khu đất trống thuộc ấp Mỹ Thạnh.

Thấy công an, nhiều người bỏ chạy. Khi thiếu tá Dư giữ được một đối tượng, thì có 5 – 6 người áp sát có biểu hiện tấn công.

Lúc này, đại úy Hạnh chạy đến nổ súng để can ngăn. Các đối tượng bỏ chạy để lại một số vật dụng tổ chức đá gà và 4 chiếc xe máy.

Theo điều tra ban đầu, đại úy Hạnh đã nổ 5 phát súng, trong hộp tiếp đạn vẫn còn 9 viên đạn.

Các con bạc được đưa vô bệnh viện cấp cứu hôm 29/12/2019 (ảnh: Dân Trí).

Sau vụ việc, người dân phát hiện có 3 người bị thương gồm: anh Liên (người đã tử vong) bị thương ở vùng cổ được đưa vào bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh sau đó chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để chữa trị; anh Trí bị thương ở ngón tay phải; anh Của bị thương ở khớp gối trái cũng phải nhập viện điều trị.

Đến nay anh Trí và anh Của đã xuất viện, dần phục hồi sức khỏe.