Chiều ngày 14/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch cho biết đã bắt khẩn cấp thêm một đối tượng tham gia vụ hỗn chiến tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Cụ thể, đối tượng bị bắt tên Nguyễn Văn Duy (34 tuổi, Nghệ An) là thành viên trong nhóm của Phan Văn Ngọc (tức Ngọc thẹo) tham gia vụ hỗn chiến bằng súng và hung khí nóng tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, theo Zing.

Như vậy, tính đến nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ba tháng đối với 6 đối tượng thuộc cả 2 nhóm tham gia vụ hỗn chiến gồm: Trần Huy Thông, Võ Quốc Tuấn, Nguyễn Văn Ánh, Nguyễn Trung Trực, Phan Văn Ngọc và Nguyễn Văn Duy để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 21/3, ông Võ Quốc Tuấn dùng ôtô để đưa nạn nhân trong vụ tai nạn ở xã Long Thọ đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, một người đàn ông đến chặn xe, không cho ông Tuấn đưa nạn nhân đi và 2 bên xảy ra cự cãi.

Chiều 1/4, Phan Văn Ngọc (tức Ngọc “Thẹo”) gọi điện cho ông Tuấn và nói rằng người chặn xe của ông Tuấn là bố vợ của anh ta. Ngọc “Thẹo” cho rằng ông Tuấn đã đánh bố vợ mình nên buộc ông này phải đến nhà để xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Ngọc cùng nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy, một ôtô và mang theo nhiều dao rựa, mã tấu đến công ty bảo vệ tìm ông Tuấn. Tại đây, khi ông Tuấn không đồng ý đến xin lỗi bố vợ của Ngọc “Thẹo” thì anh ta lao vào đánh trong khi những người khác cầm theo dao rựa toan xông vào chém.

Lúc này, Trần Huy Thông (48 tuổi, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á) và Tuấn dùng súng công cụ hỗ trợ bắn 3 phát chỉ thiên. Tuấn dùng súng bắn trúng tay Ngọc khiến Ngọc bị thương và bỏ chạy.

Vụ nổ súng ở Nhơn Trạch: Thêm một đàn em của Ngọc "thẹo" bị bắt
Hiện trường vụ nổ súng. (Ảnh: Dân Trí).

Cùng lúc, Ánh cầm súng công cụ hỗ trợ, Nghĩa và Trực dùng côn nhị khúc và dao rựa đuổi theo đánh nhóm của Ngọc. Thấy đông, Ngọc bỏ chạy qua lề đường 25C, Nghĩa tiếp tục cầm côn nhị khúc và Tuấn cầm súng công cụ hỗ trợ, còn Thông chạy ôtô, tất cả đuổi theo đánh Ngọc.

Khi đuổi được khoảng 100 mét, Nghĩa xông vào đánh nhưng bị Ngọc dùng dao chém vào mắt phải. Tuấn, Ánh dùng súng công cụ hỗ trợ chặn xe của Ngọc nhưng Ngọc đã nhanh chóng được Duy và đồng bọn chở đến xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch rồi cùng nhau bỏ trốn lên TPHCM. Tại đây, Ngọc đến 1 bệnh viện ở quận 10 mổ lấy đầu đạn ra và trốn khỏi bệnh viện.

Ngày 6/4, Ngọc đến Công an huyện Nhơn Trạch đầu thú.

Ngày 7/4, công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự ông Trần Huy Thông (Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài ông Thông, ông Võ Quốc Tuấn (phó giám đốc) cùng hai nhân viên của công ty này cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi nêu trên.

NguyễnThu