Sau nhiều ngày lẩn trốn, Ngọc “Thẹo” (29 tuổi, quê Nghệ An) – nghi can cầm đầu nhóm tham gia hỗn chiến bằng súng và rựa ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã đến công an đầu thú. Bước đầu Ngọc “Thẹo” thừa nhận, đã dẫn đàn em đến chém nhóm bảo vệ.

Sáng nay (6/4), công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) tạm giữ hình sự Phan Văn Ngọc (29 tuổi, tự Ngọc “Thẹo”, quê Nghệ An) để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng. Ngọc “Thẹo” được xác định là nghi can cầm đầu một nhóm xô xát với nhóm người công ty bảo vệ xảy ra tại xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch), theo VnExpress.

Trước đó, ông Võ Quốc Tuấn (Phó giám đốc Công ty bảo vệ Đông Á) cùng ông Trần Huy Thông (Giám đốc công ty) chạy xe cứu thương riêng đi hỗ trợ người bị tai nạn giao thông tại xã Long Thọ. Trong lúc dẹp đường đưa nạn nhân đi cấp cứu, ông Tuấn đã xảy ra xô xát với cha vợ của Ngọc.

Hiện trường vụ truy sát. (Ảnh cắt từ clip)

Nghe chuyện cha vợ bị đánh, Ngọc “Thẹo” đã liên tục gọi điện yêu cầu ông Tuấn đến nhà xin lỗi nhưng không được chấp nhận.

Chiều 1/4, Ngọc cùng nhiều đàn em đi ôtô bán tải đến công ty bảo vệ tại xã Long Thọ tìm ông Tuấn. Thấy chúng cầm hung khí tấn công, giám đốc và phó giám đốc công ty bảo vệ nổ súng để giải tán cũng như tự vệ.

Báo Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, riêng Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, là nhân viên công ty bảo vệ) cầm lấy cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc “Thẹo” nhưng bị Ngọc dùng rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích.

Vụ nổ súng hỗn chiến ở Nhơn Trạch: Ngọc 'Thẹo' ra đầu thú
Hai nhóm truy sát nhau kinh hoàng giữa ban ngày. (Ảnh cắt từ clip)

Sau hỗn chiến, nhóm của Ngọc lên xe bỏ trốn, anh Nghĩa được đưa đến Bệnh viện Long Thành, sau đó chuyển đến Bệnh viện Mắt Tp.HCM cấp cứu.

Cảnh sát sau đó trích xuất camera tại công ty bảo vệ, thu giữa hai khẩu súng của ông Thông và ông Tuấn. Qua kiểm tra, đây là súng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng. Giám đốc và phó giám đốc công ty này đều đã qua lớp tập huấn quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ và có giấy chứng nhận.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thế Tam