Cơ quan điều tra đang tìm người đàn ông ngoại quốc 52 tuổi dùng xăng tạt vào cô chủ thợ may rồi bật lửa thiêu sống khiến nạn nhân bỏng nặng.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 15/1, chị Nguyễn Thị H. (34 tuổi, quê Lâm Đồng) đang ở hiệu may của mình tại phố Đặng Thai Mai, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ thì bất ngờ có một người đàn ông ngoại quốc đeo khẩu trang bịt kín mặt, cầm theo can xăng lao vào tưới lên người chị H. rồi bật lửa đốt, theo Dân Trí.

Tìm ông Tây thiêu sống bà chủ tiệm may đơn thân
Camera ghi lại hình ảnh người đàn ông xách can chất lỏng đi vào cửa hàng (Ảnh cắt ra từ camera).

Sau khi gây ra sự việc, người này chạy khỏi hiện trường bỏ mặc người phụ nữ cùng đồ đạc trong nhà bốc cháy dữ dội.

Tìm ông Tây thiêu sống bà chủ tiệm may đơn thân
Chị H. bị người đàn ông ngoại quốc đổ xăng đốt cháy bùng như ngọn đuốc. (Ảnh cắt ra từ camera).

Chị H. đau đớn tháo chạy ra ngoài cầu cứu. Nhân viên quán bia đối diện đã dùng nước hất lên người chị rồi nhanh chóng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện, nữ nạn nhân đang điều trị tại khoa bỏng Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng hôn mê. Bác sỹ chẩn đoán chị bị bỏng 70%, nhiều bộ phận trên cơ thể cháy đen.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, trong hiệu may còn một phụ nữ khác và một bé gái, nhưng may mắn cả 2 chỉ bị bỏng nhẹ.

Được biết, chị Nguyễn Thị H. đã có chồng và một con nhỏ tại Lâm Đồng. Tuy nhiên, do cuộc sống không hòa hợp nên 2 vợ chồng ly thân, con nhỏ sống cùng chồng còn chị H. ra Hà Nội mở tiệm may được gần 3 tháng, theo Pháp luật Plus.

Thời gian qua có nhiều người đàn ông để ý người phụ nữ đơn thân xa quê này, trong đó có một người đàn ông ngoại quốc ngoài 50 tuổi.

Một số nhân chứng khác kể lại, người đàn ông mang xăng tên là G.G (sinh năm 1966, quốc tịch Anh) vì có tình cảm với chị H. nên thường xuyên đến quán bia đối diện tiệm may chị H. làm việc để uống bia và đợi chị này.

Bà Hoa (mẹ nạn nhân) cho biết, 3 ngày trước bà từ quê nhà Lâm Đồng ra Hà Nội để vào viện chăm sóc con gái. Đến nay, con gái vẫn hôn mê sâu nên bà chưa hỏi được sự tình. Bà cũng không biết chuyện con gái quen với người đàn ông ngoại quốc như hàng xóm ở Hà Nội kể lại, theo VnExpress.

Thế Tam (TH)