Sau một tuần điều trị, nạn nhân thứ 4 của vụ ngộ độc rượu ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam đã tử vong. Trước đó, 3 người đã tử vong và hơn 30 người phải nhập viện vì ngộ độc. 

Theo Vietnamnet, ông Doãn Bing, Chủ tịch xã Cà Dy cho biết, sau hơn một tuần điều trị tại Đà Năng, anh Hôih Nhân (xã Ca Duy) nạn nhân trong vụ ngộ độc rượu đã tử vong.

Vụ ngộ độc rượu làm 3 người chết ở Quảng Nam: Thêm một nạn nhân tử vong
Các bác sĩ đang cấp cứu một bệnh nhân nghi ngộ độc rượu ở huyện Nam Giang (ảnh: Báo Công An Tp.HCM).

Riêng trường hợp của bệnh nhân BNướch Gieo (xã Cà Duy, nạn nhân vụ ngộ độc rượu) đang điều trị tại một bệnh viện ở Quảng Nam dã dần hồi phục sức khỏe, tuy nhiên có dấu hiệu giảm thị lực, nguy cơ mù mắt khá cao.

Trước đó, ngày 13/3, anh Hôih Nhân, B Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Ông Bờ Nướch A Chưm (thôn Pà Căng, xã Cà Dy), cùng mua rượu gạo tại một quán tạp hóa trên địa bàn về nhà uống.

Đến chiều 15/3, 5 người trên bất ngờ phát ngộ độc với các triệu chứng hôn mê sâu, tím tái, khó thở… nên được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trong đó, ông A Lăng Minh, ông Bờ Nướch A Chưm và A Viết Giang đã tử vong.

Ngày 16/3, có 20 người dân làng Pà Păng (xã Cà Dy, nơi vừa xảy ra vụ ngộ độc rượu) đã đến Trung tâm y tế huyện Nam Giang để kiểm tra sức khỏe với nhiều dấu hiệu của ngộ độc rượu.

Ngày 19/3, có thêm 15 người dân trú cùng thôn Pà Păng, Cà Dy, Nam Giang tiếp tục phải nhập viện với các triệu chứng như hôn mê sâu, da tím tái, khó thở, tụt huyết áp…

Theo Dân Trí, hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, đã niêm phong lò rượu bán cho quán tạp hóa để điều tra. Công an Quảng Nam đã gửi các mẫu rượu ra Viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại Đà Nẵng nhưng chưa có kết quả.

Phương Nam