Sau hơn một ngày sát hại anh Tuyến, 2 nghi can đã đến công an đầu thú, đồng thời, cả hai đã có những khai báo ban đầu về vụ việc.

Vào lúc 19h11 ngày 14/10 báo Zing đưa tin, công an quận 8 TP. HCM đang tạm giữ Nguyễn Vĩnh Phú (20 tuổi) và Nguyễn Hữu Trường (18 tuổi, cùng ngụ quận 8) để điều tra về hành vi Giết người. Đây là 2 nghi can gây ra cái chết của anh Trần Trung Tuyến (23 tuổi, ngụ quận 8).

Theo báo Dân Việt, Phú và Trường đã tới Công an quận 8 đầu thú vào rạng sáng cùng ngày. Đồng thời, cả hai đã có những khai báo ban đầu về vụ việc.

Cụ thể, chiều 12/10, Phú ngồi nói chuyện với Trường thì nhận được điện thoại của bạn báo tin nhà 1 người bạn ở quận Bình Tân (TP. HCM) bị nhóm thanh niên quậy phá. Sau đó, Phú lấy dao dài gần 30 cm bỏ vào túi dắt vào lưng rồi lấy xe SH của gia đình đưa cho Trường chở sang quận Bình Tân.

Lực lượng chức năng lặn tìm con dao gây án Phú khai vứt xuống kênh đen. (Ảnh: Dân Việt)

Khi tới nơi thì nhóm thanh niên bỏ đi nên cả hai quay trở về nhà. Khi cả hai vừa đi đến đường Nguyễn Văn Luông, quận 6 thì giáp mặt anh Tuyến đang đi phía trước. Lúc này, Phú nhớ chuyện từng xảy ra mâu thuẫn với anh Tuyến nên nói Trường chạy vượt lên. Phú nghe thấy anh Tuyến chửi mình rồi tăng ga bỏ chạy nên cả hai đuổi theo.

Khoảng 16h30 cùng ngày, khi anh Tuyến đi đến đường Phú Định, Trường chở Phú bắt kịp và chạy song song sát bên trái anh Tuyến.

Lúc này, Phú hỏi anh Tuyến: “Mày chửi tao cái gì?”. Hai bên lời qua tiếng lại, bất ngờ Phú rút dao đâm vào vai trái của anh Tuyến. Khi anh Tuyến chống trả, Phú đâm tiếp thêm 1 nhát vào người nạn nhân. Anh Tuyến đi được 1 đoạn thì gục xuống đường tử vong.

Hàng xóm đến phụ giúp gia đình nạn nhân. (Ảnh: Dân Việt)

Sau đó, Trường và Phú tẩu thoát khỏi hiện trường. Trường bỏ trốn ở quận 8, còn Phú thì lấy xe SH chạy xuống Tiền Giang ngay trong đêm 12/10. Trên đường trốn chạy, Phú đã vứt con dao gây án xuống giữa cầu số 3 nằm trên đường Bến Mễ Cốc, phường 15, quận 8.

Như báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin, tối 12/10, người dân trên đường Bến Phú Định (quận 8) thấy hai người đàn ông chạy xe máy đuổi theo thanh niên khoảng 25 tuổi. Đến trước căn nhà thuộc phường 16, hai người đuổi kịp, chửi anh này rồi phóng xe đi. Bất ngờ nam thanh niên và xe máy đổ gục xuống đường. 

Nạn nhân là anh Trần Trung Tuyến (23 tuổi, người địa phương, nhà ở phường 15, quận 8, TP. HCM). (Chi tiết)

Hiện, công an đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Khôi Minh (tổng hợp)