Công an đã xác định được danh tính 2 nghi can sát hại nam sinh Nguyễn Cao S. cùng quê Yên Bái.

Ngày 30/9 báo Zing thông tin, sau thời gian tung ảnh truy tìm 2 nghi can liên quan vụ sát hại tài xế GrabBike để cướp tài sản, công an Hà Nội đã xác định được danh tính 2 thanh niên này.

Danh tính 2 đối tượng là Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, huyện Văn Chấn).

2 nghi can được nạn nhân chụp lại trước khi chở khách (ảnh: N.H./Zing).

“Sáng nay, chính quyền xã và Công an quận Bắc Từ Liêm đến xác minh đối với Trường. Tuy nhiên, thanh niên này đã rời khỏi nơi cư trú”, đại diện Công an xã Thanh Lương thông tin.

Căn cứ hình ảnh cảnh sát phát đi, công an sở tại xác nhận một trong 2 nghi can là Đinh Văn Trường.

Thanh niên này thất nghiệp nên xuống Hà Nội tìm việc. Ngày 28/9, người dân thấy Trường đi xe máy màu xanh chở một thanh niên khác về quê nhưng sau đó đã rời đi.

Còn đại diện xã Phù Nham, huyện Văn Chấn cũng xác nhận công an Hà Nội đang truy tìm tung tích Đinh Văn Giáp. “Cơ quan công xác định Giáp là một trong 2 thanh niên trong bức ảnh do quận Bắc Từ Liêm gửi đến”, vị này nói

Công an xã Phù Nham cho biết Giáp có một tiền án về tội Mua bán người vào năm 2013. Thanh niên này đang không có mặt tại nơi cư trú.

Nơi phát hiện thi thể nam sinh viên 18 tuổi (ảnh: N.H./Zing).

Theo Tiền Phong, trong ngày 30/9, đại diện doanh nghiệp Grab cho biết, vào ngày 28/9, tổng đài Grab nhận được thông tin về việc phát hiện một thi thể nam mặc đồng phục GrabBike tại khu vực phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). 

Sau khi phối hợp cung cấp và xác minh thông tin với cơ quan chức năng, Grab xác nhận đây là đối tác tài xế GrabBike mang tên Nguyễn Cao S. (sinh năm 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trọ tại phố Pháo Đài Láng, quận Đống Đa) – nam sinh viên năm nhất một trường cao đẳng tại Hà Nội.

Đại diện Grab cho biết, vô cùng đau buồn và xin được chân thành chia sẻ với mất mát to lớn của gia đình đối tác Nguyễn Cao S. Hiện tại, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tích cực phối hợp làm việc với công an hỗ trợ điều tra vụ việc.

Trước đó, khoảng 20h 30 ngày 26/9, Nguyễn Cao S. điều khiển xe máy Yamaha Exciter màu xanh mang BKS 36B5- 443.41 chở 2 thanh niên không đặt qua ứng dụng Grab, đi từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến phường Thụy Phương. Khi nam sinh viên này điều khiển phương tiện đến khu vực vắng người đã bị 2 nghi phạm dùng hung khí sát hại cướp chiếc xe máy và điện thoại iPhone 7 Plus màu đen rồi bỏ trốn.

Thượng tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho hay, đang truy tìm tung tích 2 người này.