Trước những phản ứng trái chiều của dư luận trước quyết định kỷ luật đối với bác sĩ T.Q.H, Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế đã có công văn gửi Sở Y tế Phú Thọ chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao xem xét lại sự việc, theo Báo Pháp luật & Xã hội đưa tin.

Cụ thể, ngày 25/6/2015, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh – Bộ Y tế có Công văn số 707/KCB – QLCL gửi Sở Y tế Phú Thọ đề nghị Sở này chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao, khẩn trương xác minh thông tin nêu trong bài báo, xem xét kỹ tính chất sự việc thấu tình đạt lý và báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh- Bộ Y tế nội dung vụ việc và quá trình xử lý, rút kinh nghiệm của bệnh viện về sự việc trên trước ngày 3/7/2015 để tổng họp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Công văn số 707/KCB – QLCL của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh gửi Sở Y tế Phú Thọ.

Trước đó, vào ngày 22/6, Hội đồng xử lý kỷ luật Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao đã ra quyết định miễn nhiệm chức trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh; không được hưởng chế độ bổ sung thu nhập tăng thêm trong thời hạn 12 tháng (kể từ tháng 6-2015 đến hết tháng 5-2016) đối với bác sĩ T.Q.H – Trưởng khoa Chẩn đoán Hình ảnh Bệnh viện Lâm Thao, Phú Thọ.

Nguyên nhân do bác sĩ T.Q.H đã vi phạm tác phong, phong cách làm việc vì đưa chân lên giường khi thăm khám bệnh nhân. Sự việc trên được nêu ra trong một bức ảnh chụp cảnh bác sĩ H đang thăm khám cho bệnh nhân với một chân đặt lên giường, trong khi tay đang vần lưng bệnh nhân lên để khám.

Nhiều ý kiến của cả người làm việc trong ngành y và người dân trên các báo và trang mạng xã hội đều cho rằng mức xử lý như vậy là quá nặng nề vì bác sĩ H không vi phạm y đức mà chỉ do sơ ý khi thực hiện động tác kỹ thuật trong công việc.

Phan A

Từ Khóa: