Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, nguyên nhân dẫn tới sự cố máy bay Vietnam Airlines hạ cánh nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh do tổ lái chưa tìm hiểu kỹ sơ đồ sân bay và không thực hiện tốt phương thức hạ cánh bằng mắt.

Tối qua (2/5), Tổ điều tra sự cố Cục Hàng không Việt Nam công bố quả sơ bộ sự cố máy bay Vietnam Airlines (VNA) hạ cánh xuống đường băng đang thi công ở sân bay Cam Ranh, (Khánh Hòa).

Theo điều tra, tất cả hành khách đều an toàn và không gặp vấn đề về sức khỏe. Sự cố khiến động cơ số 1 của máy bay bị hư hỏng các tầng cánh quạt, miệng hút do hút các vật ngoại lai như sỏi, đá, các tấm, mảnh tôn.

Ngoài ra, các cánh tà trước của cánh trái bị hư hỏng nhẹ. Các phần chính của động cơ: máy nén, buồng đốt, turbine, đang được soi và đánh giá.

VNA tiếp tục kiểm tra các bộ phận khác của máy bay. Sự cố không gây thiệt hại cho hạ tầng và trang thiết bị của sân bay.

Tổ điều tra kết luận nguyên nhân chính của sự cố là sau khi thực hiện phương thức tiếp cận đường cất hạ cánh, tổ lái quan sát thấy đường băng số 1 nhưng lại xác định là đường lăn và nhầm đường băng số 2 đang xây dựng là đường băng khai thác.

Tổ lái cũng chưa tìm hiểu kỹ về sơ đồ sân bay và không tham chiếu hệ thống đèn dẫn đường khi thực hiện phương thức hạ cánh bằng mắt.

Theo đánh giá của Tổ điều tra, tổ lái quyết định hạ cánh sau khi máy bay tiếp đất là phù hợp. Các phi công nhanh chóng điều khiển tàu bay dừng khẩn cấp, tránh chướng ngại vật và đưa máy bay dừng lại trên đường băng.

Tổ điều tra đưa ra yếu tố khách quan dẫn đến sự cố là đường băng số 2 trên sơ đồ sân bay được xoá bỏ các gạch chéo nhưng các dấu sơn kẻ trên công trường xây dựng dễ gây nhầm lẫn cho tổ lái.

Trong khi, hoạt động quan sát từ Đài kiểm soát không lưu (KSKL) chưa được thực hiện đầy đủ để cảnh báo, hỗ trợ kịp thời cho tổ lái trong giai đoạn tiến sát đến đầu đường băng và tiếp đất.

Đối với VNA, Cục Hàng không yêu cầu người lái tăng cường công tác chuẩn bị trước chuyến bay đảm bảo có đầy đủ các thông tin cần thiết cho chuyến bay, nghiên cứu kỹ sơ đồ của sân bay hạ cánh.

Tổ điều tra yêu cầu đình chỉ tổ lái để phục vụ công tác điều tra cho đến khi có kết luận và biện pháp xử lý chính thức.

Cục Hàng không yêu cầu sân bay Cam Ranh tăng cường giám sát chặt chẽ công tác đảm bảo an ninh, an toàn đối với chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công đường CHC số 2.

Sân bay phải áp dụng ngay các biện pháp cần thiết để thông báo và cảnh báo tình trạng chưa sử dụng của đường băng số 2 cho các hãng hàng không khai thác đến Cam Ranh.

Với đài KSKL Cam Ranh, Cục Hàng không tăng cường công tác giám sát hoạt động của tàu bay trong giai đoạn tiếp cận, hạ cánh, đến khi tàu bay thoát ly khỏi đường băng. Đài phải cảnh báo kịp thời ngăn ngừa sự cố tương tự có thể xảy ra.

Sự cố xảy ra vào chiều 29/4, chuyến bay mang số hiệu VN 7344 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 203 hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất, (Tp.HCM), đến sân bay quốc tế Cam Ranh, (Khánh Hòa).

Đến 14h53, tổ lái với 7 người, trong đó cơ trưởng có quốc tịch Mỹ cho tàu bay tiếp đất tại đường băng số hiệu 02, chưa được đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Lúc hạ cánh, tại sân bay thời tiết khá tốt, hệ thống những thiết bị liên quan hoạt động bình thường. Tất cả hành khách trên tàu bay đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Hơn một giờ sau, xe thang mới được huy động đến để đưa khách cùng hành lý về nhà ga.

Ngày 1/5, Hãng hàng không Vietnam Airlines phát thông cáo xin lỗi khách hàng vì sự cố chuyến bay số hiệu VN7344 đáp nhầm đường băng chưa được khai thác ở sân bay Cam Ranh. Hãng này gửi lời xin lỗi tới tất cả hành khách trên chuyến bay và khẳng định đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với VNA.

Minh Tú