Nhiều tờ báo, tạp chí nước ngoài đã đưa tin về sự cố hạ cánh nhầm đường băng đang trong quá trình sửa chữa dẫn tới mắc kẹt của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Nhiều báo, tạp chí nước ngoài đưa tin

Trên tờ Express của Anh, ngày 30/4 có đưa thông tin về việc chuyến bay của hãng hàng không VNA hạ cánh nhầm đường băng.

Sự cố đã khiến cho 203 hành khách trên chuyến bay bị gián đoạn kế hoạch, chuyến bay xuất phát từ TP.HCM đi Cam Ranh (SGN-CXR).

Đến 14h53 phút cùng ngày, tàu bay hạ cánh nhầm xuống đường CHC số 02. Đường băng hạ cánh đang được bảo dưỡng và chưa được kết nối với phần còn lại của sân bay.

Tại thời điểm hạ cánh, thời tiết được dự báo rất tốt, tất cả các hệ thống thiết bị trên tàu được báo cáo hoạt động ổn định. Tuy nhiên, sau khi hạ cánh tất cả hành khách và hành lý của họ không thể đến sân bay.

Hành khách trên chuyến bay sau khi xuống mặt đất. (Ảnh Zing)

Theo báo cáo, động cơ của máy bay bị hư hại nhẹ trong vụ việc. Cả hai phi công đã bị đình chỉ, hành khách sau đó được vận chuyển đến nhà ga chờ đợi xử lý.

Máy bay của VNA hạ cánh nhầm đường băng đang sửa chữa

Trong khi đó, trên tạp chí du lịch Stuff cũng đưa thông tin về sự việc này, cụ thể chuyến bay từ TP. HCM chở 203 hành khách và 7 thành viên tổ bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh – Nha Trang, nhưng bị nhầm vào đường băng đang bảo dưỡng.

Hành khách và hành lý của họ được chuyển đến nhà ga mặc dù vẫn chưa biết máy bay sẽ được lấy ra như thế nào.

Trên chuyên trang du lịch Travelbreakingnews cũng đưa thông tin máy bay chở 200 hành khách hạ cánh sai đường băng.

Bài viết nêu rõ, chuyến bay VN7344 của Vietnam Airlines từ TPHCM đi Cam Ranh đã được hạ cánh xuống một đường băng chưa được kết nối với sân bay và vẫn chưa tìm được cách để lấy chiếc Airbus A321 bị mắc kẹt.

Trong quá trình hạ cánh, các động cơ của máy bay đã hút trong “một số vật lạ từ bề mặt đường băng” và hư hỏng nhẹ. Cục hàng không Việt Nam đánh giá đây là một sự cố nghiêm trọng nên đã đình chỉ đội phi hành đoàn chuyến bay và mở một cuộc điều tra.

Phi công thiếu kinh nghiệm

Trong khi đó, theo một số thông tin trên báo chí, nguyên nhân chính dẫn đến sự cố máy bay VN7433 hạ cánh nhầm đường băng là do tổ lái trong quá trình quan sát thực hiện quy trình chót đã xác định nhầm đường băng.

Máy bay của VNA hạ cánh nhầm đường băng đang sửa chữa. (Ảnh: Đất Việt)

Thành viên tổ bay trên chuyến bay đã bị đình chỉ gồm có 7 người. Trong đó cơ trưởng người Mỹ Andre Thomes Cuevas (sinh năm 1965) mới bắt đầu làm việc cho Vietnam Airlines từ tháng 1/2018.

Ông Cuevas mới được mới hoàn thành huấn luyện lên cơ trưởng được một thời gian, số giờ bay tích lũy trên vị trí cơ trưởng còn khá hạn chế.

Cơ phó người Việt Nam sinh năm 1991 – người quyết định hạ cánh chuyến bay VN 7344 – cũng vừa được phê chuẩn làm cơ phó.

Vietnam Airlines cũng đang hợp tác chặt chẽ với Cục Hàng không và các cơ quan đơn vị chức năng liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

“Quan điểm của hãng là minh bạch, rõ ràng, thông tin đầy đủ và nhanh chóng tới đoàn điều tra của cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp xử lý, khắc phục. Nguyên tắc an toàn luôn là số một, Vietnam Airlines tuyệt đối không đánh đổi nguyên tắc này với bất cứ điều gì”, Vietnam Airlines thông tin.

Về phía cơ trưởng VN 7344 – ông Andre Cuevas đã có báo cáo, nêu rõ đã hạ cánh đường băng số 20 sân bay Cam Ranh theo phương thức RNAV.

“Đầu đường băng chỉ sơn số 20, ngoài ra không có sơn gì khác”, Andre Cuevas báo cáo.

Đồng thời khẳng định, đường băng mới không thể hiện trong Chart sơ đồ bay và cũng không có sơn X (dấu hiệu không sử dụng được) ở đầu đường băng mới.

“Không có hệ thống đèn PaPi dẫn hạ cánh bật sáng. Tôi nhận thấy sau khi hạ cánh là mình đã hạ vào đường băng mới còn đang xây dựng chưa xong. Tôi phanh máy bay dừng hẳn”, Cơ trưởng VN 7344 viết.

Hiện, Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác Andre Cuevas cùng toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344 và toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Trong diễn biến mới nhất, trao đổi với báo chí sáng 30/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, Bộ đã báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ.

Theo nhận định của các chuyên gia hàng không, việc tiếp đất trên đường băng chưa được khai khác là trạng thái hàng không vô cùng nghiêm trọng và có thể xảy ra hậu quả khôn lường.

Theo Đất Việt