Lỗi trong vụ chuyến bay VN 7344 của Vietnam Airlines đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) được xác định thuộc về phi công và đường băng chưa đúng tiêu chuẩn.

Ngày 1/5, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam (CHKVN) cho biết, tổ điều tra sự cố máy bay đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) đã có kết luận bước đầu.

Theo đó, lỗi được xác định chủ yếu thuộc về phi công và đường băng vi phạm tiêu chuẩn an toàn hàng không.

Theo tường trình của Cơ trưởng Andre Thomes Cuevas (quốc tịch Mỹ), người quyết định hạ cánh chuyến bay VN 7344 là cơ phó, người Việt Nam. Vào thời điểm hạ cánh, phi công đã nhìn nhầm do đường băng mới không có sơn chỉ dẫn báo hiệu là chưa hoạt động.

Máy bay chở hơn 200 hành khách đáp nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh. (Ảnh: Vnexpress)

Theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đường lăn, đường băng đang thi công, tạm dừng khai thác hoặc đóng cửa phải được đánh dấu bằng vạch sơn dấu gạch chéo hình chữ X và bằng đèn đỏ để phi công nhận biết được vào cả ban ngày và ban đêm.

Sự cố này được Cục Hàng không xác định ở mức độ nghiêm trọng (nhóm B), chỉ đứng sau sự cố nhóm A (tai nạn).

Tuy nhiên, ở đường băng đang xây dựng ở sân bay Cam Ranh chỉ duy nhất sơn số 20 ở đầu đường băng, ngoài ra không có biển hiệu thông báo nào. Lỗi này được xác định thuộc trách nhiệm của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và Cảng vụ hàng không miền Trung.

Hành khách trên chuyến bay sau khi xuống mặt đất. (Ảnh: Tiền Phong)

Đường băng này do tỉnh Khánh Hòa đầu tư và chưa bàn giao cho Tổng công ty Cảng HKVN quản lý. Cũng theo nhận định của tổ điều tra, 2 phi công của chuyến bay đều mới hoàn thành khóa huấn luyện cơ trưởng, cơ phó nên còn thiếu kinh nghiệm.

Tàu bay VN7344 nằm trên đường băng đang xây dựng. (Ảnh: Viettimes)

Theo đánh giá của Cục HKVN, sự cố này lần đầu tiên xảy ra tại Việt Nam và được xác định ở mức độ nghiêm trọng nhóm B, chỉ đứng sau sự cố nhóm A (tai nạn). Hiện tổ điều tra đang xem xét hoàn chỉnh kết luận cuối cùng trước khi công bố kết quả điều tra.

Qua sự cố của VN7344, Cục Hàng không Việt Nam đặt vấn đề phải bổ sung quy định đánh dấu đường băng mới, đang thi công.

Đã từng hạ cánh nhầm đầu đường băng

Dù việc hạ cánh nhầm vào đường băng chưa hoàn thành là lần đầu tiên, tuy nhiên, năm 2014, Cục Hàng không VN đã đình chỉ hai phi công người Philippines của một hãng hàng không vì hạ cánh nhầm đầu 20 của đường băng thay vì đầu 02 tại sân bay Cam Ranh. Rất may, cú hạ cánh an toàn.

Sân bay Cam Ranh hiện có 3 đường băng: Đường băng số 01 hiện hữu, nằm song song với 1 đường lăn.

Đường băng số 02 đang được xây dựng để nâng công suất khai thác.

Đường băng thứ 3 đang thi công, chưa đưa vào sử dụng nhưng không được đánh dấu.

Sân bay quốc tế Cam Ranh hiện có 16 hãng hàng không đang khai thác các đường bay trong nước và quốc tế, trung bình một ngày có 100 chuyến bay đi và đến, cao điểm có ngày lên đến hơn 140 chuyến, lượng hành khách đạt hơn 4,8 triệu lượt vào năm 2016.

Đây là sân bay đứng thứ 4 VN về lưu lượng hoạt động bay và số lượng hành khách thông qua, sau sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

Tùng Anh