Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, chiều ngày 15/4, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức có thông cáo về việc cơ trưởng và một nam tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bị bắt ở Hàn Quốc về hành vi buôn lậu vàng.

Trước đó, ngày 14/4, báo chí Hàn Quốc đã đưa tin về việc 2 nhân viên của một hãng Hàng không Việt Nam đã bị Cục thuế quan của sân bay giao nộp cho cảnh sát Hàn Quốc vào ngày 13/4 vì phát hiện hành vi buôn lậu vàng. Cụ thể, cơ trưởng N.V.D (SN 1980) giấu 6kg và nam tiếp viên N.T.P giấu 4kg trong giày – loại vàng thỏi, mỗi thỏi nặng 1kg.

Hai nhân viên này khai nhận, họ được trả 250 USD cho mỗi kg vàng vận chuyển thành công.

Screen Shot 2015-04-16 at 7.01.03 AM
Giày của nam tiếp viên N.T.P giấu 4kg vàng thỏi. (Ảnh: Youtube)

Ngày 29/5, Tòa án thành phố Busan (Hàn Quốc) đã đưa vụ việc này ra xét xử. Cơ trưởng và nam tiếp viên Vietnam Airlines bị tuyên án tù treo, 2 cá nhân này đã được chuyển giao cho bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc và đưa trở về Việt Nam vào ngày hôm qua (5/6).

Theo tin tức trên báo Vnexpress, đại diện Vietnam Airlines khẳng định, đây là vụ việc vi phạm pháp luật của hai cá nhân người lao động, hãng sẽ xử lý nghiêm túc và sớm nhất theo đúng quy định, mức phạt cao nhất là buộc thôi việc.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp