Do nhu cầu khăn lụa tăng đột biến dịp 20/10, nhân viên cửa hàng Khaisilk đã tự mua hàng Trung Quốc và thay nhãn Made in Vietnam.

Thông tin gần đây nhất, vào dịp 20/10, nhân viên cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc “Made in China”, sau đó khâu nhãn “KHAISILK Made in Vietnam” để bán cho khách hàng, theo Tuổi trẻ Online.

Theo đó, tổng số hàng hóa mà cửa hàng này đã mua về và thay nhãn là 60 chiếc, đã bán 4 chiếc và còn tồn 56 chiếc.

Được biết, giá niêm yết các sản phẩm này là 644.000 đồng/chiếc, tổng giá trị hàng hóa vi phạm là hơn 36 triệu đồng. Toàn bộ số hàng trên đang được thu giữ.

Đây là một trong những nội dung báo cáo của cơ quan quản lý thị trường Hà Nội gửi Cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công thương về kết quả kiểm tra cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tuy nhiên, đó mới chỉ là báo cáo về kết quả tình hình kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng vào ngày 27/10, chứ không phải là báo cáo kết luận.

Trước đó đại diện Khaisilk đã thừa nhận tỉ lệ hàng nhập từ Trung Quốc về là 50%.

Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng 113 Hàng Gai, Hà Nội thì cửa hàng này đã tạm đóng cửa. Sau đó, một loạt các cửa hàng Khaisilk ở TP.HCM cũng tạm thời ngưng hoạt động kinh doanh.

Ông chủ Khaisilk là Hoàng Khải cũng đóng trang Facebook cá nhân của mình.

Việc thương hiệu Khaisilk bán khăn lụa “Made in China” gắn mác Việt Nam có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi không tôn trọng lợi ích của người tiêu dùng, thiếu trung thực trong sản xuất kinh doanh.

Hiện, vụ việc vẫn đang trong giai đoạn xác minh làm rõ các vi phạm của doanh nghiệp và chưa có kết luận chính thức.

Khôi Minh