Anh Ngô Anh Tuấn – con trai bà Đào Thị Hoa, cho biết bà Hoa luôn có cuốn sổ ghi chép công việc giữ bên mình nhưng khi tử vong người thân lại không tìm thấy.

Theo VOV, bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1962, nguyên kế toán trưởng BVĐK huyện Yên Thành) được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở trên núi với nhiều dấu hiệu bất thường vào năm 2012.

Tuy nhiên, khi đó gia đình nạn nhân ký giấy cam kết bà Hoa tử vong do treo cổ tự sát nên cơ quan chức năng chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi mà không giải phẫu để xác định nguyên nhân. Đồng thời, kết luận không có tội phạm nên không khởi tố hình sự vụ án.

Anh Ngô Anh Tuấn – con trai bà Đào Thị Hoa, đã có đơn đề nghị làm rõ cái chết bất thường của mẹ mình bởi gia đình cho rằng, có nhiều tình tiết nghi vấn liên quan đến cái chết của bà Hoa.

Bà Hoa được phát hiện chết ở trên đồi Động Nen, cách nhà khoảng hơn 2 km ở tư thế treo cổ. Điểm bất thường tại hiện trường là bà Hoa treo cổ nhưng hai đầu gối lại quỳ xuống đất.

Ngoài ra, các cây nhỏ bên cạnh thi thể nạn nhân không có dấu hiệu của sự vùng vẫy theo bản năng trước lúc chết. Thân cây có nhiều cành nhỏ cũng không bị gãy và tróc vỏ do leo trèo.

Vụ khai quật mộ nữ kế toán ở Nghệ An: Cuốn sổ ghi chép công việc biến mất
Cơ quan chức năng tiến hành khai quật tử thi để làm rõ vụ việc. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Đôi dép của nạn nhân bị bỏ lại cách hiện trường khoảng 200 m. Đoạn đường từ nơi phát hiện dép tới nơi treo cổ có nhiều đá dăm, nếu đi bộ đến hiện trường thì sẽ rách da chân. Thế nhưng hai bàn chân bà Hoa lúc khai quật tử thi không thấy có gì khác thường.

Người con trai cho biết thêm, bà Hoa đi làm lúc nào cũng mang theo một cuốn sổ ghi chép công việc ở cơ quan, nhưng khi bà mất thì cuốn sổ này cũng mất luôn.

Vụ khai quật mộ nữ kế toán ở Nghệ An: Cuốn sổ ghi chép công việc biến mất
Hiện trường vụ khai quật mộ bà Hoa. (Ảnh: P.H)

Tại cuộc khai quật tử thi bà Hoa vào sáng 24/5, người thân nạn nhân trực tiếp tham gia chứng kiến cho biết, thi thể gần như vẫn còn nguyên vẹn dù 6 năm đã trôi qua.

Theo VietNamNet, trước lúc phát hiện thi thể bà Hoa, gia đình phát hiện danh sách điện thoại có hơn 200 cuộc gọi diễn ra trong một ngày (cả người lạ và người quen).

Báo Công An Tp.Đà Nẵng đưa tin, ông Đào Thi (sinh năm 1939, bố đẻ bà Hoa) cho biết, hai vợ chồng bà Hoa sống với nhau rất hạnh phúc, hòa thuận, bà Hoa làm kế toán trưởng còn chồng làm kỹ sư ở nhà máy xi-măng Hoàng Mai.

Hai vợ chồng có hai con trai học rất giỏi, giờ đang làm việc ở nước ngoài. Lúc xảy ra sự việc, chồng và con bà Hoa đều không có mặt ở nhà. Trước thời điểm tử vong, bà Hoa vẫn đến nhà bố mẹ chơi bình thường và không có những dấu hiệu bất thường về tâm lý.

Vũ Loan