Sau ngày bà Đào Thị Hoa (nữ kế toán Bệnh viện huyện Yên Thành, Nghệ An) mất tích, bác sĩ Nguyễn Duy Chính (lúc đó đang là Phó giám đốc BV Đa khoa huyện Yên Thành) đã đến trường học gặp người cháu ở cùng nạn nhân để nói chuyện.

Như tin đã đưa, bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1962, nguyên kế toán trưởng BVĐK huyện Yên Thành) được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở trên núi với nhiều dấu hiệu bất thường vào năm 2012.

Từ đó đến nay, hàng chục lá đơn khiếu nại của gia đình đã gửi đi các cơ quan chức năng từ địa phương đến trung ương, yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của bà Hoa.

Ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa) cho biết, trước ngày bà Hoa mất, có cháu Nguyễn V.N. (mẹ của N. và bà Hoa là con cô con cậu), học sinh lớp 12, đến ở nhờ nhà bà từ ngày 22/8/2012. Tính đến ngày nạn nhân chết là 21 ngày.

Vụ khai quật mộ nữ kế toán ở Nghệ An: Bí ẩn dòng thư viết vội và cuộc trò chuyện với cháu nạn nhân
Ông Đào Quang Nghị xem hình ảnh hiện trường lúc phát hiện thi thể chị gái. (Ảnh: Q.Huy)

Theo Vietnamnet, trưa ngày 11/9/2012, N. thấy xe máy dì Hoa dựng ở sân, vào nhà thấy trên bàn có tờ giấy ghi: “Cháu nấu cơm ăn, dì không về”.

Nhìn xung quanh nhà, N. phát hiện bên cạnh bàn ngồi uống nước có sợi dây chuyền màu vàng dì Hoa thường đeo ở cổ bị đứt rơi trên ghế nhưng lúc đó N. không nghi ngờ gì.

Đến khoảng 20h, N. sang nhà bạn T. (bạn học) nhờ gọi điện thoại cho dì Hoa nhưng dì không bắt máy. Tuy nhiên, theo danh bạ điện thoại sau này phát hiện thì không có cuộc gọi nhỡ nào của N..

Vụ khai quật mộ nữ kế toán ở Nghệ An: Bí ẩn dòng thư viết vội và cuộc trò chuyện với cháu nạn nhân
Danh sách một số cuộc gọi trong điện thoại của bà Hoa. (Ảnh: Đất Việt)

Sáng hôm sau (12/9/2012), N. vẫn đi học bình thường. Khi đang học tiết thứ 2, hiệu trưởng giới thiệu có bác sĩ (BS) Nguyễn Duy Chính (lúc đó đang là Phó giám đốc BV Đa khoa huyện Yên Thành) đến gặp. Cuộc trò chuyện hỏi về bà Hoa được khoảng 15 phút thì N. trở lại lớp học tiếp.

Khoảng 30 phút sau, N. được một thầy giáo dẫn ra cổng trường rồi lên ô tô có BS Chính và 2 người lạ mặt nữa. Trên đường về nhà bà Hoa, vị bác sĩ này tiếp tục hỏi N. về dì của mình.

Trước những điểm bất thường trên, gia đình bà Hoa đặt câu hỏi, tại sao BS Chính biết N. để tìm đến trường học? Trong khi, người thân bên nội và ngoại chưa ai biết N. ở chung nhà bà Hoa. Việc BS Chính tìm gặp N. có mục đích gì? Nội dung cuộc trao đổi, dặn dò những gì?

Trước đó, theo Đất Việt, ngày 3/6, gia đình bà Hoa đã sao in những số điện thoại khi bà Hoa mất tích. Lúc nạn nhân mất tích có tới gần 200 cuộc gọi cả đến và đi.

Theo luật sư Nguyễn Duy Dụ, chủ nhân các cuộc điện thoại ở máy bà Hoa đều là những người làm trong Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Các cuộc gọi xuất hiện với danh sách dày đặc. Chỉ tính riêng ngày 10/9/2012 (trước thời điểm bà Hoa mất tích 1 ngày) có tới 45 cuộc gọi, trong đó có 18 cuộc gọi đến và 27 cuộc gọi đi.

Vũ Loan