Ngày 12/2, hơn 5.000 công nhân lao động (CNLĐ)  tại Công ty TNHH Vienergy (KCN Phúc Sơn, thành phố Ninh Bình) tiếp tục ngừng việc tập thể để yêu cầu Ban lãnh đạo Công ty làm rõ một số nội dung liên quan đến các khoản thu nhập của người lao động (NLĐ), theo Lao Động.

Trước đó, vào chiều 11/2, hơn 5.000 CNLĐ tại Công ty TNHH Vienergy đã đồng loạt ngừng việc tập thể. Ngày 12/2, trao đổi với PV báo Lao Động, đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cho biết, đã cùng các bên liên quan làm việc với đại diện người lao động tại Công ty tổng để thống nhất phương án giải quyết 21 vấn đề.

Cụ thể, trong sáng ngày 12/2, Công ty thống nhất sẽ điều chỉnh bảng lương phù hợp theo quy định, thực hiện từ tháng 2/2022; không trừ tiền xăng xe khi NLĐ nghỉ phép năm, nhưng sẽ trừ tiền xăng xe và các phụ cấp khác nếu NLĐ nghỉ việc riêng; Đồng ý theo đề xuất của NLĐ về việc NLĐ nghỉ phép phải báo trước một ngày. Không trừ tiền khi NLĐ nghỉ phép năm, nghỉ tang lễ, cưới hỏi…

Cũng theo đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Bình, ngoài 21 vấn đề thống nhất giải quyết, tại buổi làm việc, phát sinh 3 vấn đề NLĐ hỏi thêm và cũng được đại diện Công ty trả lời đó là lao động nữ nghỉ khám thai không bị trừ tiền chuyên cần; NLĐ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ sớm 1 giờ theo quy định của BLLĐ; Công ty sẽ hủy bỏ quy định lao động nữ khi vào Công ty trong 2 năm không được mang bầu.

Ảnh chụp màn hình Lao Động.

Kết thúc buổi làm việc, các cơ quan chức năng yêu cầu phía Công ty phải trả lời dứt điểm những kiến nghị còn lại của CNLĐ chậm nhất vào 15h ngày 12/2/2022. Đến 12h ngày 12/2/2022 toàn bộ CNLĐ tại đây vẫn tiếp tục ngừng việc để chờ câu trả lời của Ban lãnh đạo Công ty.

​Ngừng việc tập thể ở Nghệ An: Bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân

TTXVN đưa tin, liên quan đến vụ việc 5.000 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Glory (xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) ngừng việc tập thể từ ngày 7/2, chiều tối 11/2, Ban Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Glory đã thông báo tới toàn thể cán bộ, công nhân viên về việc giải quyết các kiến nghị của công nhân những ngày qua.

Ảnh chụp màn hình TTXVN.

Công ty quyết định bổ sung phụ cấp thâm niên cho công nhân kể từ tháng 3/2022; Mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, mức lương cơ bản vùng IV là 3.070.000 đồng/tháng, hiện tại công ty đã áp dụng mức lương 3.670.100 đồng/tháng, tăng 600.000 đồng so với mức lương tối thiểu vùng. Tuy nhiên, công ty ghi nhận ý kiến của công nhân và sẽ xem xét thực hiện trong thời gian phù hợp.

Sau buổi làm việc, vướng mắc được tháo gỡ, lãnh đạo doanh nghiệp hứa sẽ có thông báo chính thức bằng văn bản về những thay đổi cho người lao động. Cũng trong ngày 11/2, hơn 200 công nhân của công ty đã trở lại làm việc.

Có thể bạn quan tâm: