Công ty cung cấp thực phẩm nghi bẩn cho trường mầm non Thanh Khương tại ngôi nhà ở P. Đại Phúc (TP Bắc Ninh) đã gỡ bỏ biển hiệu, chuyển địa chỉ hoạt động.

Nhiều ngày nay, người dân xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) vô cùng bức xúc về chất lượng thực phẩm, suất ăn của con họ tại trường Mầm non Thanh Khương. Theo phản ánh của người dân, thịt lợn tại trường nổi đầy hạch trắng, dấu hiệu giống như bị bệnh sán lợn gạo và thịt gà nát vụn, có mùi lạ. 

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), đơn vị cung cấp thực phẩm cho 19 trường mầm non, 2 trường tiểu học là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành.

Trong đó, Trường mầm non Thanh Khương đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với công ty trên từ cuối tháng 8/2018 đến hết tháng 5/2019.

Theo tìm hiểu trên cổng đăng ký doanh nghiệp, Công ty Hương Thành có địa chỉ trên đăng ký kinh doanh là số 57, đường Lê Chân, khu 2, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Tuy nhiên, đến sáng 18/3, tại địa chỉ trên, biển hiệu của công ty tại ngôi nhà đã được gỡ bỏ. Theo chủ nhà cho biết, Công ty Hương Thành đã thuê một tầng trong căn nhà 4 tầng của gia đình để làm văn phòng với hợp đồng 1 năm từ 15/3/2018 và đến ngày 15/3/2019 đã hết hạn hợp đồng.

Trao đổi với Tiền Phong, một thành viên của Đội thanh tra An toàn thực phẩm liên huyện Thuận Thành cho biết, Cty Hương Thành được Ban quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh cấp phép. Theo kế hoạch, định kỳ mỗi đơn vị sẽ được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm một lần kể cả phía trường học cũng như Cty cung ứng thực phẩm.

Cũng theo cán bộ này, Cty Hương Thành có trụ sở ở TP Bắc Ninh nhưng trước đây từng thành lập một chi nhánh ở xã Xuân Lâm (huyện Thuận Thành) để tiện giao thực phẩm cho các trường. Sau đó lại xin rút giấy phép ở địa chỉ này. Khi kiểm tra vấn đề an toàn thực phẩm theo định kỳ, Cty này thu mua thực phẩm đủ các nguồn ở những nơi có đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bản hợp đồng ký kết. (Ảnh: CafeF)

Trước đó,lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chức năng phối hợp cùng Công an huyện Thuận Thành nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc học sinh bị nhiễm sán lợn.

Theo báo Người Đưa Tin, công ty này có tên đầy đủ là Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành, ngày hoạt động là 23/3/2018. Như vậy, tính đến nay, chưa đầy một năm hoạt động nhưng đơn vị này có thể cung cấp thực phẩm cho 19 trường học trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện cơ quan chức năng đã cấm Công ty TNHH Đầu tư Tài chính Hương Thành không được cung cấp thực phẩm, bán hàng trên địa bàn tất cả các huyện, thành phố của tỉnh.

Trước những diễn biến của vụ việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sỹ, lực lượng chuyên môn, thiết bị về huyện Thuận Thành-Bắc Ninh để xét nghiệm cho các em học sinh.

Thanh Thanh (tổng hợp)