Sau khi nhận lại 23 triệu đồng từ những người đã nhặt được trước đó, Bảo Trân lại nhận thêm 14 triệu đồng từ nhiều người quyên góp giúp đỡ, cô gái trẻ đã có thể trả hết nợ và yên tâm về quê ăn Tết, đoàn tụ với gia đình. Cô gái rất mừng và xin phép không nhận thêm tiền hỗ trợ từ mọi người nữa.

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc, vụ việc cô gái Bảo Trân (tên thật là Lý Thị Nhanh, 25 tuổi, quê Long An) chạy xe máy đánh rơi bọc tiền 30 triệu ra đường và bị nhóm người “hôi của” trong chớp nhoáng sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xôn xao.

Nhưng may mắn, trong những ngày sau đó, cô gái đã lần lượt được một số người liên hệ trả lại số tiền đã nhặt được đó. Chia sẻ với chúng tôi, Bảo Trân cho biết, “Hôm 1/2, một người đàn ông đã liên hệ với công an để gửi trả mình số tiền 1,5 triệu đồng đã nhặt trước đó. Đến hôm nay, một người đàn ông mặc áo tím trong đoạn clip cũng đã liên hệ với mình và gửi trả lại 1,5 triệu đồng”.

Bên cạnh đó, Bảo Trân cũng cho biết cô được một số nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ cô thêm số tiền là 14 triệu đồng.

Được biết, chiều ngày 31/1, cô gái đánh rơi tiền cho hay đã được Công an phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HCM) gọi lên để nhận lại số tiền 15 triệu đồng từ một người phụ nữ bán nước.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, đã có 3/6 người nhặt được tiền của Bảo Trân liên hệ để trả lại số tiền với tổng giá trị là 23 triệu đồng. Cộng với số tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ, Trân đã nhận được tổng cộng 37 triệu đồng.

Bảo Trân cho biết, sau khi nhận lại số tiền trên, cô đã hoàn tất việc trả nợ cho mọi người trước đó và đang chuẩn bị đồ đạc, thu xếp lại công việc để trở về Long An ăn Tết với gia đình và con gái.

“Mình rất mừng vì từ hôm mất tiền đến ngày hôm nay, mình mới có thể ngủ một giấc thật ngon. Cảm giác như được sống lại vậy. Cũng vì chút bất cẩn của bản thân mà suýt nữa mất trắng số tiền chắt chiu cả năm qua.

Mình rất mừng vì một số người đã trả lại tiền cho mình. Và vì đã đủ tiền trả nợ nên mình xin phép không nhận thêm tiền hỗ trợ từ mọi người nữa. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ câu chuyện của mình và giúp đỡ mình để vượt quá giai đoạn khó khăn này. Đây cũng là bài học để mình có thể cẩn thận hơn”, Bảo Trân chia sẻ.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vào trưa ngày 28/1, chị Bảo Trân đến ngân hàng Agribank trên đường Phó Đức Chính (Q.1, TP.HCM) để rút tiền. Theo biên lai chứng từ giao dịch, số tiền chị rút ra là 30 triệu đồng, mệnh giá mỗi tờ tiền 500 nghìn đồng, tiền được cột dây thun thành 1 cọc để trong túi áo. Sau đó, chị Trân di chuyển bằng xe ôm từ ngân hàng đến Q. 7 để trả nợ. Khi đang đi qua đoạn đường D4 (P. Tân Hưng, Q. 7) thì tiền rơi xuống đường nhưng chị Trân không hề hay biết. Thế nhưng khi chị quay trở lại thì số tiền đã bị “lượm” hết.

Sau khi được cơ quan chức năng và truyền thông hỗ trợ, trưa ngày 31/1, người phụ nữ bán nước đã liên hệ với chị Trân thông qua công an để xin trả lại số tiền 15 triệu đồng. Trước đó, người này đã trả trước cho chị Trân 4 triệu. Sáng ngày 1/2, tài xế xe ôm công nghệ chạy xe máy hiệu Air Blade cũng đã liên hệ chị trả lại 1,5 triệu đồng…

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới