Liên quan đến vụ giáo viên Lê Trường Thọ (chủ nhiệm lớp 7A3, Trường THCL Long Hòa) bị phụ huynh tố đánh nữ sinh P.T.M.T dẫn đến “vẹo cột sống”, ngày 1/3, UBND H.Phú Tân cho biết, Sở GD&ĐT tỉnh đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo Trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật xử lý vi phạm của thầy Thọ.

Báo Thanh Niên thông tin, theo Sở GD&ĐT, các sai phạm của thầy Thọ đã rõ, căn cứ vào nghị định 27/2012/NĐ-CP về kỷ luật viên chức và trách nhiệm thì thầy Thọ phải chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo và bị chuyển công tác sang đơn vị khác.

Liên đới trách nhiệm trong vụ này, Ban giám hiệu trường mà cụ thể là ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng trường THCL Long Hòa cũng phải bị kỷ luật ở mức tương xứng với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Theo Zing, trong chiều 28/2, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết, sức khỏe của nữ sinh bị đánh đã ổn định. Ghi nhận qua phim chụp X-quang cột sống em bình thường và không tổn thương, sức khỏe thể chất, tâm lý đã ổn định. Do đó, không có cơ sở khoa học để khẳng định “em T. bị vẹo cột sống do bị thầy Thọ đánh hay không?”.

Tuy nhiên, tổ công tác vẫn xác định hành vi đánh học sinh của thầy Thọ là hoàn toàn sai.

Trường THCS Long Hòa. (Ảnh: T.T.D/Thanh Niên)

Trước đó, như Vietnamnet đưa tin, thầy Thọ đặt ra quy định nếu học sinh nào không thuộc bài, làm bài… sẽ bị đánh. Ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp thì thầy Thọ phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh, trong đó có em T..

Đến ngày 22/2, gia đình của em T. đến trường phản ánh về việc nữ sinh này bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp X-quang. Tại đây, Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Hôm sau, trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội CMHS và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà em T. để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cho biết, nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của thầy Thọ; thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên yêu cầu Phòng GĐ&ĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ.

Khôi Minh (tổng hợp)