Trước ngày xảy ra vụ việc (cháy phòng trọ ở Hà Nội trưa 4/2 khiến 4 người trên tử vong) một ngày , Đ. từ Thanh Hoá ra Hà Nội để đón em về ăn Tết thì chuyện không may ập đến.

Liên quan đến vụ đốt vàng mã làm cháy phòng trọ ở ngách 123/24 phố Khương Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) khiến 4 người tử vong, tối ngày 4/2, người thân của các nạn nhân đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Đống Đa để nhận lại thi thể con, em mình đưa về quê nhà an táng theo phong tục địa phương.

Bốn nạn nhân được xác định là anh Lê Bật Th. (SN 1997, quê quán tỉnh Thanh Hoá), Lê Bật Đ. (SN 1993, quê quán tỉnh Thanh Hóa), Giáp Văn N. (SN 1997, quê quán tỉnh Bắc Giang), Trần Duy H. (SN 1997, quê quán tỉnh Nam Định).

Trong đó, anh Th. và anh Đ. là 2 anh em ruột. Ngồi trước cổng nhà tang lễ, người thân của nạn nhân đều thất thần, đau khổ. Được biết, anh em Đ. ở nhà rất ngoan, thương bố, thương mẹ. Trước ngày xảy ra vụ việc trên một ngày, Đ. từ Thanh Hoá ra Hà Nội để đón em về ăn Tết thì chuyện không may ập đến.

“Hai anh em nó quý mến và thương nhau, lo cho bố mẹ lắm. Nhà có mỗi 2 anh em mà giờ cả 2 đều đi mất. Tôi sợ bố mẹ thằng bé không sống nổi…”, người thân anh em Th. rưng rưng nước mắt nói, theo trang tintuc365.

Đến 18 giờ 40 phút, ông Lê Bật Tám (bố anh em Đ.) từ quê ra đến nhà Tang lễ Đống Đa. Vừa bước xuống xe, ông không thể đứng vững trước nỗi đau mất con quá lớn mà ngã quỵ xuống gào khóc.

Sau ít phút được mọi người khuyên nhủ, trấn an, người thân dìu ông vào bên trong nhà tang lễ, nhìn khung cảnh khiến ai cũng không cầm được nước mắt.

“Khi đến nơi tôi mới biết 2 cháu đã mất trong vụ cháy, nghe tin mà tôi quá sốc, chân tay bủn rủn…”, ông nói.

Ông cho biết Th. mới tốt nghiệp trường Đại học Thuỷ Lợi. “Bao nhiêu năm đi học coi giờ cũng như không, bằng đại học có lấy cũng chẳng làm gì, giờ để 1 chỗ…”, ông Năm nói trong nước mắt.

Trước đó, theo tin trên báo VnExpress đưa tin, từ 30/1, 4 thanh niên, trong đó ba người là cựu sinh viên Đại học Thuỷ Lợi, lấy căn nhà này làm nơi bán hàng online.

Sáng 4/2, bốn người cùng nhau đi chợ mua đồ về nấu cơm cúng ông Công ông Táo và mời một người bạn đến ăn cùng.

Đến 12h trưa, ông Hoà Duy Quý, 50 tuổi, đi ăn trưa về qua thì thấy đông người đang ăn uống ở tầng trệt căn nhà. Trong khoảng sân rộng chừng 6m2 có ba xe máy đang dựng, một xe hơi chắn ngang cửa. Ở góc sân sát cửa ra vào, ông Quý thấy một chậu nhôm hoá tiền vàng vẫn đỏ lửa, khói bốc nghi ngút.

Sau khi ăn uống xong, anh Sơn rửa bát, lau nhà còn bốn bạn ngủ dưới tầng một và trên gác xép. Lau dọn xong, Sơn khoá cổng sắt lại và đi bộ ra đầu ngõ 123 phố Khương Thượng uống trà đá. Khoảng gần 13h30, anh này quay lại thì tá hoả phát hiện căn nhà bùng cháy nên túa ra cầu cứu, nhà chức trách cho hay.

Hơn 14h, đám cháy được khống chế. 4 nạn nhân, trong đó có hai anh em ruột là Th. và Đ., được xác định đã tử vong. Theo thông tin báo Zing cho hay, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đốt vàng mã.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia