Vụ người đàn ông bị hổ cắn đứt rời đôi tay là vụ thứ ba liên tiếp xảy ra tại các cơ sở nuôi nhốt thú ở Bình Dương. Nạn nhân bị hổ cắn đứt cánh tay là nhân viên cũ của khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh.

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông bị hổ nuôi nhốt trong một khu du lịch trên địa bàn TX Thuận An cắn đứt lìa 2 cánh tay, chiều ngày 5/6, Công an TX Thuận An phối hợp với Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương đang làm việc để làm rõ nguyên nhân vụ việc, theo Dân Việt.

Nạn nhân được xác định là anh Võ Thành Quới (40 tuổi), ngụ tỉnh An Giang. Theo một số người làm việc tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh cho biết, anh Quới từng là nhân viên làm việc ở khu du lịch nhưng đã nghỉ làm.

Theo Zing.vn, ông Trương Văn Hải, nhân viên chăm sóc thú cho biết, vào khoảng 14 giờ ngày 04/6, khi nhận được tin báo có người bị hổ cắn ông chạy lại thì thấy có một người đàn ông nằm bất động bên cạnh chuồng hổ với 2 cánh tay đứt rời.

Những người làm việc tại khu du lịch cho biết anh Quới từng là nhân viên ở đây. Ngày 4/6, anh đến Thanh Cảnh để thăm bạn và gặp nạn.

Khi đó, anh Quới đã uống rượu, để tay lên thành chuồng thì bị hổ tấn công. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu với 1 cánh tay đứt lìa tới vai, tay còn lại đứt lìa tới khuỷu và đã qua nguy kịch.

Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh nằm kế bờ sông Sài Gòn, lối vào là một hẻm nhỏ giữa khu dân cư.

Theo Tuổi Trẻ Online, các con hổ được nuôi nhốt tại đây vẫn còn giấy phép của kiểm lâm. Tuy nhiên, liên tiếp các vụ hổ tấn công người gần đây làm dấy lên lo ngại về việc có nên tiếp tục cho tồn tại các cơ sở nuôi nhốt hổ trong khu dân cư hay không.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương cho biết khu du lịch Thanh Cảnh là một trong số những cơ sở có giấy phép nuôi thí điểm hổ ở Bình Dương. Nơi đây có 6 chuồng nhưng chỉ mới nuôi 3 con hổ. Chuồng nuôi hổ sơ sài, xây bằng gạch, ngăn cách với bên ngoài chỉ 1 lớp rào sắt.

Tháng 9/2016, một người dưỡng thú tại một cơ sở nuôi nhốt hổ thuộc phường Bình An, thị xã Dĩ An bị hổ cắn chết khi vào chuồng chăm sóc hổ. Trước đó, tại một khu du lịch thuộc TP Thủ Dầu Một cũng xảy ra vụ hổ xổng chuồng tấn công người.

Thanh Thanh (tổng hợp)