Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết hôm 23/11, vừa xem lại một số hình ảnh và video clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook được cho là phản cảm khi một nhóm du khách đến TP. Đà Lạt diễn những trò nhố nhăng.

“Những hình ảnh mà du khách phô diễn là rất phản cảm. Qua đó, chúng tôi đã đề nghị chuyển UBND TP Đà Lạt xem xét để có hướng xử lý nhằm mục đích mang lại hình ảnh đẹp, thân thiện khi du khách đến với thành phố du lịch mộng mơ và mến khách” – bà Ngọc nói trên báo Người lao động.

Ngày 22/11, một số trang mạng xã hội Facebook lan truyền các hình ảnh và video clip của nhóm du khách được cho là “trình diễn” tại trung tâm chợ Đà Lạt vào buổi tối cuối tuần vừa qua.

Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Trên trang Tuoitrexahoi, theo những video và hình ảnh được ghi lại, có thể thấy nhóm du khách mang tới chợ đêm Đà Lạt loạt trang phục cosplay mạnh mẽ, màu sắc sặc sỡ cùng những động tác “trình diễn” hết sức lố lăng, phản cảm.

Sau khi những hình ảnh trên được lan truyền trên mạng xã hội đã có nhiều ý kiến phẫn nộ cho rằng những hành vi “biến thái”này đã làm xấu hình ảnh Đà Lạt.

Tài khoản cá nhân Facebook Khiem Nguyen đăng tải dòng trạng thái: “Đà Lạt lúc này có những hoạt động biến thái” đồng thời nhận được nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc. Nhiều bình luận cho rằng một thành phố du lịch như Đà Lạt không có chỗ cho những du khách giở lố để “câu view, câu like”.

Một bạn đọc trên báo viết “Thật ra người chính gốc ĐÀ LẠT cũng không còn bao nhiêu. Họ đã phải buộc lòng nhìn ĐÀ LẠT bị những kẻ thập phương đến kinh doanh làm ăn làm mất đi 1 ĐÀ LẠT mộng mơ và mến khách thay vào đó là 1 thành phố xô bồ với tất cả những trò lố bịch, hổ lốn du nhập vào. Rồi đây không còn xa nữa ĐÀ LẠT sẽ bị đô thị hoá với những toà nhà cao vút , các vũ trường, nhà hàng, khách sạn đang thi nhau mọc lên như nấm sau mưa và 1 vài chục năm nữa chúng ta sẽ nghe câu NGÀY XƯA CÓ MỘT ĐÀ LẠT …… trong nuối tiếc ngẹn ngào

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu