Báo cáo của UBND Hà Nội lên Thủ tướng kết quả xử lý vụ nam hành khách có hành vi thô bạo với nữ nhân viên hàng không sân bay Nội Bài cho biết không khởi tố nam hành khách. Sự việc được đánh giá chỉ là gây mất trật tự an ninh tại sân bay. 

Về việc kết thúc vụ hành hung, công an Hà Nội thống nhất với VKSND quyết định không khởi tố nam hành khách đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines.

Hình ảnh camera ghi lại sự việc diễn ra chiều 18.10
Hình ảnh camera ghi lại sự việc diễn ra chiều 18.10

Nguyên nhân chính của quyết định này là vì chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh từ chối giám định tỷ lệ thương tật. Đồng thời, Tổng công ty Hàng không cũng như Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đánh giá sự việc chỉ gây mất trật tự an ninh công cộng. Trước đó, sự việc hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài diễn ra ngày 18/10.

Trong ngày 20/10, Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành quyết định tạm đình chỉ đối với ông Đào Vịnh Thuấn (nhân viên hợp đồng). Ngày 24/10, Giám đốc Sở Giao thông yêu cầu Chánh thanh tra Sở chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn kể từ ngày 1/11; yêu cầu ông Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không trước ngày 24/10.

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị đã quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng đối với ông Đào Vịnh Thuấn.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: