Cảnh sát Mỹ nhận định, nhiều khả năng đây là vụ giết người cướp của và thủ phạm là người lạ mặt với các nạn nhân. Cơ quan luật pháp ở Las Vegas sẽ tiếp tục thông tin cập nhật cho Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã trao đổi với cảnh sát điều tra Buddy Embrey, người trực tiếp xử lý vụ án và được biết việc giám định pháp y đã hoàn tất. Người nhà các nạn nhân đã có thể đến nhận xác và thực hiện các thủ tục chuyển thi hài/tro cốt về Việt Nam theo nguyện vọng.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ hỗ trợ thân nhân các nạn nhân trong việc cấp giấy phép nhập cảnh thi hài, di hài, theo VOV.

Cho đến nay chưa có kết luận chính thức, tuy nhiên, qua các bằng chứng sơ bộ, có thể loại trừ nghi vấn về một vụ tự sát. Nhiều khả năng đây là vụ giết người cướp của và thủ phạm là người lạ mặt với các nạn nhân.

Theo Zing, phía cảnh sát cần gặp đại diện thành viên đoàn khách du lịch để hỏi thêm các thông tin liên quan đến 2 nạn nhân. Công việc này chưa được thực hiện vào thời điểm vụ việc được phát hiện do gặp khó khăn về ngôn ngữ.

Hiện đoàn khách đã rời đi khỏi Las Vegas và nhiều khả năng đã về Việt Nam nên không có thông tin để liên hệ với đại diện của đoàn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã đề nghị Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh giúp liên hệ Công ty Triều Hảo yêu cầu đại diện đoàn khách liên hệ sớm với phía cảnh sát để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Thân nhân của hai nạn nhân đã liên hệ với Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ cấp công hàm xin thị thực khẩn nhập cảnh vào Mỹ. Danh sách người thân sang Mỹ gồm có 6 người, trong đó có 5 người thân của chị Sang và 1 người thân của anh Khương.

Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh đã cấp công hàm và trực tiếp liên hệ với Tổng lãnh sự quán Mỹ để hỗ trợ người nhà nạn nhân. Gia đình dự kiến sẽ hỏa táng và mang tro cốt các nạn nhân về Việt Nam.

Đài ABC News ngày 2/6 và nhiều cơ quan báo chí truyền thông khác đưa tin cảnh sát thành phố Las Vegas, Mỹ phát hiện thi thể một người đàn ông và một phụ nữ quốc tịch Việt Nam trong phòng khách sạn với nhiều vết dao đâm.

Hai nạn nhân gồm Nghĩa Bội Sang (nữ, sinh năm 1979) và Nguyên Lê Bá Khương (nam, sinh năm 1988), đi theo đoàn khách của Công ty Du lịch Triều Hảo (bà Sang là Giám đốc công ty, anh Khương là nhân viên). Sự việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng 2/6 theo giờ địa phương (chiều 2/6 theo giờ Việt Nam).

Thế Tam