Phụ huynh Nguyễn Hữu Toàn (Long An) cho biết cô giáo đánh con mình đã nhiều lần đến nhà xin lỗi, nên anh đã thống nhất không làm lớn chuyện.

Chiều 9/12, anh Nguyễn Hữu Toàn (31 tuổi, ngụ thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, Long An), cho biết hai ngày qua, cô Cái Thị Vui tiếp tục đến thăm bé K. (8 tuổi, tên đã thay đổi) và xin lỗi gia đình nhiều lần. Thấy sự thành khẩn của cô giáo, người cha đã thống nhất không làm lớn chuyện, theo báo Thanh Niên.

Cô Vui hiện đang là chủ nhiệm lớp 1/5, trường Tiểu học Bình Hữu, Đức Hòa, Long An.

“Mỗi lần nhìn thấy vết bầm trên người con trai, tôi giận cô giáo lắm. Tuy nhiên, cô và các giáo viên trong trường của K. liên tục đến nhà và điện thoại hỏi thăm, xin lỗi. Vì vậy, tôi thấy cũng nên tha thứ cho cô. Cô ấy bị đuổi việc sẽ khổ vì tôi hiểu cảnh khó khăn khi công có việc làm”, anh Toàn nói.

Vết bầm trên người bé trai bị cô Vui đánh. (Ảnh:  Hữu Danh.) 

Qua đó, anh Toàn đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc xúc phạm đến thân thể học sinh và cho biết ngày 10/12 vẫn cho con đến lớp học bình thường.

Cùng quan điểm với chồng, chị Bích Liễu cũng không muốn làm lớn chuyện khi thấy vợ chồng cô Vui đến tận nhà xin lỗi gia đình. Từ chiều 7/12, chị Liễu cũng bày tỏ quan điểm này nên không cung cấp số điện thoại của cô Vui cho báo chí. Khi truyền thông đưa tin, ngành giáo dục huyện Đức Hòa đã vào cuộc.

Theo anh Toàn, K. sinh ra đã bị khuyết tật cả hai chân, năm 6 tuổi mới biết đi nên 8 tuổi mới học lớp 1. Do K. bị khuyết tật nên có phần chậm phát triển hơn các bạn cùng trang lứa, lại hay nghịch ngợm.

Trước đó, ngày 7/2, anh Toàn phát hiện phần mông, lưng của con trai mình bị bầm tím. Khi cả nhà gặng hỏi thì bé K. nói do cô giáo đánh. Sáng 8/12, cô giáo và lãnh đạo trường Tiểu học Bình Hữu đến nhà xin lỗi, theo báo Zing.

Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) sau đó đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Long An báo cáo khẩn vụ học sinh lớp 1 nghi bị cô giáo đánh bầm tím người.

Ngày 9/12, Sở GD&ĐT Long An đã báo cáo Bộ GD&ĐT về trường hợp trên. Cô Vui bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 10/12, chờ xem xét kỷ luật.

(* tên nhân vật đã được thay đổi)

Thanh Thanh (tổng hợp)