Tại trường THPT Trần Quang Khải (TP.HCM), hiệu trưởng của trường bị đình chỉ công tác khi để xảy ra lùm xùm về tài chính kéo dài, khiến giáo viên bức xúc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chiều 14/5, ông Đỗ Minh Hoàng, chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sở đã đình chỉ công tác đối với ông Lương Ngọc Duy, hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TP.HCM), theo Zing.

Nguyên nhân được đưa ra là do ông Hoàng – người đứng đầu nhà trường đã không công khai minh bạch vấn đề tài chính trong thời gian dài khiến giáo viên bức xúc, căng băng rôn phản đối. 

Theo đó, tạm thời, ông Đặng Chí Công, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Sở đã cử phòng giáo dục trung học hỗ trợ nhà trường công tác chuyên môn, đảm bảo việc giảng dạy và học tập của học sinh, nhất là trong thời điểm học sinh lớp 12 đang cận kề kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài ra, phòng Kế hoạch và Tài chính được cử xuống giám sát và hỗ trợ, giải quyết các vấn đề tài chính.

Trong thời gian tới, phòng chính trị tư tưởng, công đoàn ngành giáo dục tổ chức động viên thầy cô giáo, kết hợp giải thích cho giáo viên hiểu, tập trung ôn tập cho học sinh, đảm bảo hoàn thành kế hoạch.

Giáo viên căng băng rôn đề nghị giải quyết dứt điểm vấn đề tài chính. (Ảnh:  Minh Nhật)

Sau đó, sở GD&ĐT sẽ tổ chức thanh tra và làm rõ sự việc, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Trước đó, như Zing đã thông tin, chiều 11/5, hàng chục giáo viên, công nhân viên của trường THPT Trần Quang Khải căng băng rôn, khẩu hiệu với nội dung đề nghị hiệu trưởng và kế toán của trường giải quyết minh bạch vấn đề tài chính.

Theo kết quả kiểm tra tài chính nội bộ mới nhất của trường này, các giấy tờ, hóa đơn chênh lệch nhau 3,6 tỷ đồng.

Giáo viên, công nhân viên đã nhiều lần kiến nghị nhà trường và bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (kế toán) giải trình kết quả kiểm tra nội bộ về tài chính nhưng không thành.

Khôi Minh