UBND TP. Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu Công an thành phố vào cuộc điều tra vụ giả mạo công văn có chữ ký của Chủ tịch tạo ‘cơn sốt đất’ ở địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ.

Chiều 2/11, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ yêu cầu xử lý việc có người giả mạo công văn với chữ kỹ của ông nhằm tạo “cơn sốt” đất, theo báo Thanh Niên.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo công văn chỉ đạo của ông Thơ, hiện nay, trên các báo và trang mạng xã hội đăng tải về một văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký với mục đích tạo nên “cơn sốt đất” (công văn số 738/2018/UBND-XDCB 31/10/2018).

“Công văn giả mạo nhằm mục đích tạo nên một cơn sốt đất. Công an TP cần kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng”, Soha dẫn lời ông Thơ.

Như báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin, tối 1/11, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng khẳng định, văn bản có tiêu đề “V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân” lan truyền trên mạng xã hội gần đây là giả mạo.

Văn bản này có số công văn 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018, phía dưới là chữ ký giả ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Nơi gửi của văn bản giả này là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở GTVT, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Văn bản giả mạo Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhằm tạo cơn sốt đất. (Ảnh: Người Lao Động)

Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, văn bản này có nhiều lỗi chính tả, cách viết hoa, viết tắt, ngày tháng năm không đúng với văn bản quy phạm pháp luật. (Xem thêm)

Khôi Minh (tổng hợp)