Chiều qua (2/3), ông Nguyễn Mười, Trưởng Công an xã Đại Thạnh (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết, cơ quan công an đã tiến hành khoanh vùng, mời một số người có liên quan lên làm việc để điều tra vụ mất 49 cây vàng cất giấu trong đống thóc của gia đình bà Trần Thị H. (trú thôn An Bằng, xã Đại Thạnh).

Trên Vietnamnet ông Mười cho biết: “Công an điều tra đã mời 6-7 người hàng xóm và những người giao dịch mua bán với bà H. vào hôm xảy ra vụ mất trộm, để lấy lời khai, thu thập thông tin và khoanh vùng đối tượng”.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo ông Mười, qua khám nghiệm hiện trường và lời khai của bà H. xác định, vụ mất trộm chỉ diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Hơn 14h bà H. mang gạo ra chợ bán, đến 16h bà H. về nhà thì phát hiện bị mất trộm và trình báo cho đơn vị.

Vị lãnh đạo công an xã cho biết thêm, thùng thóc nơi bà H. giấu vàng bị mất được đặt ở khu nhà dưới. Điều đặc biệt, tên trộm chỉ lục ở thùng thóc nơi bà H. giấu vàng, báo Đời sống và Pháp luật thông tin.

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Minh Nam – Chủ tịch UBND xã Đại Thạnh cho biết, vợ chồng bà H. vốn chăm chỉ làm ăn, bà làm nghề đi xay xát thóc rồi mang ra chợ bán, còn người chồng làm nông và trồng rừng.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Trước đó, theo trình báo của gia đình bà T.T.H (ở thôn An Bằng, xã Đại Thạnh), vào đầu giờ chiều 27/2, khi đi làm về bà H. phát hiện đống lúa trong nhà bị xới tung lên, lúa văng vãi khắp nơi.

Thấy khả nghi, bà H. kiểm tra thì tá hỏa phát hiện 49 cây vàng (tương đương hơn 1,8 tỷ đồng) mà gia đình giấu trong đó đã biến mất. Sau đó, bà H. liền báo cho UBND xã Đại Thạnh để mong tìm lại được số tài sản bị kẻ gian đánh cắp.

Khôi Minh (tổng hợp)