Sau khi ăn bữa cơm cúng ông Công ông Táo cùng bốn người bạn trong phòng, anh Lê Khắc Sơn khóa cửa đi ra ngoài ngõ uống trà đá, lúc về thì sự việc đau lòng xảy ra.

Báo VnExpress đưa tin, chiều 4/2, nhà chức trách cho hay anh Lê Khắc Sơn, 24 tuổi, quê Thanh Hóa cùng ba người bạn thuê căn nhà cấp bốn rộng chừng 30m2 của người quen trong ngõ 123 phố Tam Khương, quận Đống Đa.

Từ 30/1, bốn thanh niên, trong đó ba người là cựu sinh viên Đại học Thuỷ Lợi, lấy căn nhà này làm nơi bán hàng online.

Sáng 4/2, bốn người cùng nhau đi chợ mua đồ về nấu cơm cúng ông Công ông Táo và mời một người bạn đến ăn cùng.

Đến 12h trưa, ông Hoà Duy Quý, 50 tuổi, đi ăn trưa về qua thì thấy đông người đang ăn uống ở tầng trệt căn nhà. Trong khoảng sân rộng chừng 6m2 có ba xe máy đang dựng, một xe hơi chắn ngang cửa. Ở góc sân sát cửa ra vào, ông Quý thấy một chậu nhôm hoá tiền vàng vẫn đỏ lửa, khói bốc nghi ngút.

Sau khi ăn uống xong, anh Sơn rửa bát, lau nhà còn bốn bạn ngủ dưới tầng một và trên gác xép. Lau dọn xong, Sơn khoá cổng sắt lại và đi bộ ra đầu ngõ 123 phố Khương Thượng uống trà đá. Khoảng gần 13h30, anh này quay lại thì tá hoả phát hiện căn nhà bùng cháy nên túa ra cầu cứu, nhà chức trách cho hay.

Nghe tiếng kêu cứu thất thanh, ông Hiền, nhà sát bên, mang bình cứu hoả mini ra dập lửa. Nhiều người dân khác bê từng chậu nước nước nhỏ chạy náo loạn ra hất thẳng vào ba chiếc xe máy đang bốc cháy dữ dội song bất thành. Sự việc được trình báo đến chính quyền sở tại và lực lượng cứu hỏa.

“Lúc tôi đến thì cửa cổng sắt khoá bằng hai vòng dây xích. Cửa bên trong căn nhà không khóa, hơi mở hé. Ba chiếc xe máy dựng ở sân bốc cháy dữ dội, ngọn lửa lan vào bên trong”, ông Hiền kể và cho hay “không nghe thấy tiếng kêu cứu từ bên trong vọng ra”.

Hơn 14h, đám cháy được khống chế. Bốn nạn nhân, trong đó có hai anh em ruột, được xác định đã tử vong.

Trao đổi với Zing tối 4/1, thạc sĩ Trần Khắc Thạc, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Thủy Lợi, Hà Nội, cho biết nhà trường đang lên phương án hỗ trợ cho gia đình của 3 nạn nhân là cựu sinh viên của trường (trong số 4 người tử vong).

“Chúng tôi vô cùng đau lòng khi nhận được thông tin. Các bạn này vừa tốt nghiệp được vài ngày, quá đáng tiếc. Trường đã thông tin về vụ việc trên nhóm cựu sinh viên của trường để mọi người có thể hỗ trợ”, ông Thạc bày tỏ.

“Chiều nay, trường cử người túc trực ở Bệnh viện Đống Đa, chờ gia đình các em lên để bàn phương án mai táng. Trước mắt, nhà trường hỗ trợ tiền xe đưa các em về quê. Các thầy cô và cựu sinh viên cũng đang chung tay chia sẻ cùng gia đình các em”, ông Thạc thông tin.

Nguồn tin trên cho hay, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đốt vàng mã.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Nữ thương gia khỏi Covid-19 nhờ niệm “9 chữ chân ngôn” Phật gia