Liên quan đến vụ việc nhân viên sân bay Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đóng cửa nhà ga để chơi cầu lông, Thanh tra Cục Hàng không vừa xử phạt 35 triệu đồng đối với Cảng Hàng không Đồng Hới. Giám đốc Cảng Hàng không cũng bị khuyến cáo về năng lực quản lý, điều hành…  

Ngày 28/3, Chánh thanh tra Cục Hàng không ra quyết định phạt Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) 35 triệu đồng theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, theo Vnexpress.

Theo xác minh của Cục Hàng không, ngày 19/3, Cảng hàng không Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7h55 đến 9h cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga hành khách đi của Cảng hàng không Đồng Hới.

Lúc 9h, chuyến bay W2-B8158 từ Cam Ranh (Khánh Hòa) hạ cánh tại sân bay Đồng Hới. Do ga hành khách không hoạt động nên khách và hành lý được đón từ tàu bay và trả tại khu vực hạn chế cổng số 2.

Đến 10h, Cảng hàng không Đồng Hới mới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 đi TP.HCM cất cánh lúc 12h. Một số hành khách đến sớm không được phục vụ tại nhà ga hành khách.

Cục Hàng không VN xác định Cảng Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Mặc cho khách ngồi chờ giờ bay, nhân viên cảng hàng không Đồng Hới vẫn đánh cầu lông ngay tại sảnh chờ vào ngày 19/3. (Ảnh cắt clip)

Ngày 28/3, Chánh Thanh tra Cục Hàng không VN đã ban hành quyết định xử phạt Cảng Hàng không Đồng Hới 35 triệu đồng theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ngoài ra, Cục Hàng không VN ban hành văn bản xử lý trách nhiệm đối với Cảng hàng không Đồng Hới với hình thức khuyến cáo bằng văn bản về việc thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng không theo quy định tại Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Cục Hàng không cũng xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không theo quy định tại Thông tư số 85/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Mạnh Tiến